Đang ăn cưới thì chị dâu vạch áo cho con bú giữa chốn đông người, tôi nhắc nhở còn nhận lại thái độ 'lồi lõm' đến bực bội

Tâm sự - Ngày đăng : 06:00, 28/09/2020

Tôi có ý nhắc nhở chị dâu đừng cho con ti ở nơi đông người như thế. Nhưng thái độ của chị ấy khiến tôi giận đến run người.

32 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có chồng. Có thể nói tôi là người cầu toàn, khó chịu và kén chọn. Những người tôi thích thường đã có gia đình rồi. Còn người thích tôi thì tôi lại không mấy hứng thú. Cứ thế, tuổi xuân cứ đi qua thật nhanh mà tôi vẫn chưa thể tìm được một người đàn ông đúng như ý muốn.

Hai năm trước, anh trai tôi lấy vợ. Chị dâu nhỏ hơn tôi 4 tuổi, hiền lành nhưng không cam chịu. Cái vẻ của chị là "ai sống với tôi thế nào thì tôi sống lại như thế". Tôi sống tốt thì chị tốt lại, tôi nhắc nhở gì không đúng ý chị thì chị cũng chẳng ngại "phang" lại tôi chứ không kiêng nể gì. Ban đầu tôi cũng bực lắm vì chị ấy vừa nhỏ tuổi vừa ngang ngạnh. Nhưng lâu dần, tôi cũng chán, chẳng buồn bắt bẻ hay để ý nữa. Phòng ai nấy sống, cuối tuần chị ấy về ngoại, tôi đi chơi với bạn bè, hết chuyện.

Nhưng từ khi chị sinh con thì tôi và chị bắt đầu mâu thuẫn lại. Chị ấy thích chăm con kiểu hiện đại. Bé mới có 2 tháng đã lật con nằm úp rồi để con tự ngóc đầu dậy. Chị còn bế con đi dạo hàng xóm trong khi con chưa tròn 3 tháng tuổi. Khoảng thời gian đó, không chỉ tôi mà mẹ tôi cũng thường xuyên xảy ra những trận cãi nhau nảy lửa với con dâu .

Đang ăn cưới thì chị dâu vạch ti cho con bú giữa chốn đông người, tôi nhắc nhở còn nhận lại thái độ

Đi dự tiệc ở nhà hàng lớn nhất thành phố, đi xe ô tô sang chảnh mà chị ấy lại ăn mặc chẳng khác gì bà thím 40 tuổi cả. (Ảnh minh họa)

Hiện tại cháu tôi đã 20 tháng rồi, lớn phổng phao rồi nhưng chị dâu vẫn cho con bú. Tôi hay bảo chị dặm thêm sữa ngoài cho cháu nhưng chị dâu đều phớt lờ, thế nên giờ bé gần 2 tuổi mà không biết uống sữa ngoài.

Hôm qua, cả nhà tôi đi dự đám cưới ở nhà hàng sang trọng. Chị dâu không mặc váy mà chọn quần tây, áo sơ-mi. Thấy lạ, tôi hỏi thì chị ấy nói để tiện cho con bú? Tôi kêu trời không thấu. Đi dự tiệc ở nhà hàng lớn nhất thành phố, đi xe ô tô sang chảnh mà chị ấy lại ăn mặc chẳng khác gì bà thím 40 tuổi cả.

Đến 8 giờ tối, cháu tôi bắt đầu thèm ti mẹ nên khóc lóc vòi vĩnh. Tôi dỗ mãi không được mới đưa cho chị dâu. Chị ấy vạch ti ra cho con bú ngay chỗ đông người khiến tôi bất ngờ đến ngơ người. Tôi nhắc chị bế cháu ra ngoài hoặc vào nhà vệ sinh mà cho bú, ai đời giữa chốn đông người mà "khoe ti" như thế này? Chị dâu tôi cũng chẳng vừa. Chị ấy gắt gỏng bảo tôi chưa có con thì đừng có lắm mồm, đợi khi có con bồng trên tay rồi mới biết cảm giác của chị ấy. Nói rồi chị ấy cau có như thể tôi đã làm gì đó sai trái với mẹ con chị ấy vậy?

Đấy, từ đêm qua đến nay, chị dâu vẫn không hề mở miệng nói chuyện với tôi, vẫn giữ thái độ khó chịu đến bực mình. Theo mọi người, tôi có sai không? Tôi khuyên chị bế con ra ngoài hay vào nhà vệ sinh cho con bú là sai à? Nhìn chị hành động vô duyên như vậy giữa chỗ đông người mà tôi bực bội quá.

(thanhminh...@gmail.com)