Em rể dẫn bạn về nhà chơi rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng khiến họ bật cười còn tôi tái mặt vì xấu hổ

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 09:55, 23/08/2020

Em rể làm vậy chẳng khác nào đem tro đem trấu trát vào mặt tôi.

Khi chồng tôi bị tai nạn giao thông, nằm liệt một chỗ, kinh tế nhà tôi càng trở nên khó khăn hơn. Khi cưới, bố mẹ chồng cho mảnh ruộng, tôi cũng đã bán để lấy tiền lo phẫu thuật cho chồng. Tôi làm công nhân, nghỉ chăm chồng suốt cả tháng nên bị đuổi việc. Túng quá, tôi vay em họ 100 triệu để có tiền cho con nhập học và lo cho chồng ổn định rồi đến nhà cô ấy làm giúp việc trừ dần.

Em họ tôi giàu lắm. Em ấy làm phu nhân giám đốc, đi xe ô tô xịn, ở căn biệt thự rộng lớn, người lúc nào cũng thơm phức hương nước hoa và váy áo toàn hàng xuất khẩu. Nhưng cô ấy lại không kiếm ra tiền, toàn bộ đều là tiền của chồng. Vì thế, cô ấy chỉ có thể giúp vợ chồng tôi một ít, còn lại chúng tôi phải tự bươn chải chứ không nhờ vả được nhiều.

Việc đến nhà em họ làm giúp việc cũng do em rể tôi gợi ý. Em rể nói cứ đến làm giúp việc còn sướng và lương cao hơn làm công nhân. Mức lương vợ chồng họ đưa cho tôi là 20 triệu một tháng. Như vậy chỉ cần làm 5 tháng, tôi đã đủ trả nợ rồi.

Em rể dẫn bạn về nhà chơi rồi giới thiệu tôi bằng danh xưng khiến họ bật cười còn tôi tái mặt vì xấu hổ - Ảnh 1.

Danh xưng "giúp việc" do miệng em rể nói ra khiến tôi xấu hổ, nhục nhã quá. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi đến nhà vợ chồng em họ làm việc rồi, tôi mới thấy không hề đơn giản. Em họ tôi thì không nói vì dù sao chúng tôi cũng là họ hàng. Nhưng em rể thì khác. Cậu ấy xét nét tôi từng chút một. Đồ ăn thừa, cậu ấy thà để cho con cún trong nhà ăn chứ không cho tôi đem về nhà cho hai con mình ăn. Cậu ấy nói làm như thế là không đúng, không thể đem đồ ăn thừa cho cháu ăn được.

Nhà cửa tôi phải dọn thật sạch sẽ. Hoa, cỏ trong vườn phải tươi xanh. Quần áo phải gọn gàng. Nếu không, em rể sẽ phê bình tôi, chỉ lỗi sai ngay trong bữa cơm tối khiến tôi mất mặt.

Mấy hôm trước, cậu ấy dẫn bạn về chơi. Nhìn qua tôi cũng biết đó đều là những người giàu sang. Họ hỏi tôi là ai? Em rể nửa thật nửa đùa đáp: "Giúp việc không công nhà tôi". Tôi sốc khủng khiếp còn bạn cậu ấy bật cười. Tại sao em rể không nói tôi là chị họ nhà vợ? Tại sao lại bảo tôi là giúp việc không công dù thật sự tôi không được trả lương suốt 2 tháng nay vì đã nhận tiền trước rồi? Danh xưng "giúp việc" do miệng em rể nói ra khiến tôi xấu hổ, nhục nhã quá. Cậu ấy xem thường tôi rõ ràng.

Liệu tôi có sai không khi quyết định vay tiền rồi làm giúp việc cho vợ chồng họ? Nhưng nếu không làm, còn 60 triệu nữa tôi chẳng biết kiếm đâu ra tiền để trả nợ. Tôi buồn và chán chường lắm, cảm giác chẳng còn chút tự trọng nào nữa vậy.

(hanhh...@gmail.com)