Chị giúp việc phàn nàn chuyện con tôi thức khuya khiến tôi tức giận đuổi việc để rồi sau đó 2 vợ chồng bật khóc khi nghe lời bác sĩ nói

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 06:26, 20/08/2020

Người giúp việc hay phàn nàn chuyện con tôi ngày quấy khóc, đêm thì ngủ muộn, cho rằng chị ta lười biếng nên cho nghỉ việc để rồi khi nghe những lời bác sĩ nói tôi điếng người.

Tôi đã có hai con gái và một cậu con trai út. Vì muốn các con được chăm sóc tốt và rảnh rang để làm việc nên tôi đã thuê một người giúp việc.

Lúc đầu tôi cũng rất quý chị ấy nhưng rồi sống lâu với nhau tôi mới thấy ngột ngạt vô cùng. Mỗi khi tôi đi làm mệt mỏi về đến nhà chị ta lại phàn nàn chuyện con trai tôi đã 2 tuổi rưỡi rồi mà chưa biết nói là không bình thường. Tôi bực mình giải thích là biết nói sớm hay muộn là tùy vào từng đứa trẻ, không phải đứa nào cũng biết nói sớm.

Cứ thỉnh thoảng ngồi vào mâm cơm, chị ta lại phàn nàn chuyện con tôi ít ngủ, ban ngày thì quấy khóc suốt, đêm thì 1 giờ mới ngủ, cứ như thế sợ sức khỏe của cháu có vấn đề.

Chồng tôi rất nghe những gì người giúp việc nói nên liên tục thúc giục tôi nghỉ làm một buổi ở nhà đưa con đi khám bệnh. Tôi bực mình quát ầm cả nhà: "Thế giờ chị là chủ hay tôi là chủ? Thuê chị đến đây là để làm việc chứ không phải điều khiển chủ nhà. Con tôi ngủ ít, làm phiền chị bế suốt ngày không ngủ được nên nghĩ cháu bị bệnh chứ gì? Nếu không làm được thì nghỉ việc đi, để tôi tuyển người khác cho đỡ nhức đầu".

Chị giúp việc hay phàn nàn chuyện con tôi 1h đêm mới ngủ là không bình thường, khiến tôi tức giận đuổi thẳng cổ để rồi bật khóc khi nghe lời bác sĩ phán - Ảnh 1.

Chồng tức giận mắng tôi tối qua đã nặng lời với chị ấy và yêu cầu xin lỗi để giữ lại chị ta. (Ảnh minh họa)

Sáng sớm hôm sau, khi cơm nước xong cho cả nhà tôi, người giúp việc xin nghỉ. Chồng tức giận mắng tôi tối qua đã nặng lời với chị ấy và yêu cầu xin lỗi để giữ chị ta lại. Nhưng tôi kiên quyết không cần một người làm lười biếng hay phàn nàn, nghỉ sớm đi để tìm người khác.

Chị ta nghỉ luôn hôm ấy khiến tôi phải gọi bà ngoại ở quê lên trông tạm cháu vài ngày. Lên chăm cháu được 3 ngày, mẹ tôi cũng kêu ca phàn nàn rằng thấy cháu có những điểm bất thường. Vì muốn làm vừa lòng mẹ nên tôi miễn cưỡng đưa con đi khám bệnh.

Sau khi làm một loạt các xét nghiệm bác sĩ nói con tôi chớm tự kỷ, nghe đến đây tôi bàng hoàng không thể tin nổi nữa. Tôi đã bật khóc thương con và hối hận vì đã bỏ qua những lời cảnh báo của chị giúp việc.

Khi biết chuyện con bị bệnh, chồng rất tức giận mắng mỏ tôi suốt một đêm và yêu cầu tôi phải gọi chị giúp việc đến làm lại vì bà ngoại sức khỏe yếu, không thể trông được cả 3 cháu cùng lúc.

Tôi đã mắng người ta như thế, giờ đây gặp lại sẽ khó ăn nói nên tôi bảo sẽ tuyển người khác. Nhưng chồng tôi không đồng ý, anh bảo chị ta có kinh nghiệm chăm các con tôi, giờ tuyển người mới không yên tâm. Tự nhiên tôi thấy lo, liệu anh ấy đã phải lòng với người phụ nữ này phải không mọi người? Nếu không thì sao anh cứ khăng khăng đòi phải mời lại chị ta về làm việc?

(kimthuong...@gmail.com)