Bạn gái sống trong căn hộ sang trọng, tôi cứ ngỡ là thiên kim tiểu thư cho đến khi về thăm nhà cô ấy thì phát hoảng

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 06:54, 11/08/2020

Lần đầu tiên đến thăm nơi ở của Hồng tôi rất bất ngờ, một căn hộ chung cư sang trọng, chỉ những cô chiêu cậu ấm mới có thể sở hữu được.

Tôi hiện đang làm nhân viên IT của một công ty, còn người yêu, tên Hồng, thì đang là sinh viên năm 3. Từ cách ăn mặc nói năng của Hồng, tôi đã mê mẩn ngay từ những ngày đầu.

Phải mất nửa năm tôi mới tán đổ Hồng, tôi cứ ngỡ nơi ở của cô ấy chỉ là phòng trọ bình thường ai ngờ lại là căn hộ chung cư rất sang trọng. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ là bố mẹ Hồng phải giàu có lắm thì mới tậu cho cô ấy một nơi ở tuyệt vời thế này. Tự nhiên tôi thấy lâng lâng hạnh phúc vì mình có người yêu xinh đẹp, gia thế lại đáng nể.

Vì muốn lấy lòng phụ huynh để bảo vệ tình yêu vững chắc nên tôi gợi ý muốn được về quê của cô ấy chơi một lần cho biết. Sau nhiều ngày suy nghĩ cuối cùng Hồng cũng vui vẻ đưa tôi về giới thiệu với gia đình.

Từ xa tôi đã nhìn thấy căn nhà 2 tầng khá rộng và đẹp, đoán biết ngay đó là nơi ở của bố mẹ Hồng nên rất hài lòng. Nhưng đến nơi thì cô ấy lại rẽ vào một con ngõ bùn đất lầy lội. Nhìn thấy ngôi nhà cấp 4 thấp bé chẳng khác gì cái bếp của nhà hàng xóm mà tôi thất vọng tràn trề nhưng không dám nói ra.

Bạn gái đang học mà đã sống trong căn hộ chung cư khá sang trọng, cứ ngỡ là bố mẹ giàu có nhưng về thăm nhà em ấy thì tôi vô cùng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Em còn nói nếu tin tưởng nhau thì tiếp tục yêu, không thì chia tay sớm cho khỏe. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ thì nghèo mà cô ấy lại sống trong căn hộ chung cư sang trọng, khiến tôi đặt câu hỏi lớn, vậy Hồng lấy nguồn tiền từ đâu để sở hữu được nơi ở đẹp thế?

Sau khi được bố mẹ cô ấy đón tiếp nhiệt tình thì chúng tôi trở lại thành phố, điều đầu tiên tôi hỏi Hồng là căn hộ đang ở là ai đứng tên? Cô ấy đưa sổ đỏ cho tôi để chứng minh bản thân Hồng đứng tên, rồi nói là bố mẹ đã bán một miếng đất ở quê được 2 tỷ đồng, cộng với toàn bộ tiền đi làm thêm suốt 3 năm học nên đã mua được căn hộ đó.

Trong khi bố mẹ ở quê thì sống nghèo khổ, bán đất đai, dốc hết tiền túi cho con cái mua nhà, còn Hồng thì nhởn nhơ hưởng thụ mà không đoái hoài gì tới sự vất vả của bố mẹ khiến tôi rất thất vọng và buồn vô cùng. Thêm vào đó, căn nhà đó theo tôi tính cũng phải gần 3 tỷ, vậy số tiền 1 tỷ kia, Hồng kiếm từ đâu ra? Cô ấy làm thêm việc gì mà chỉ 3 năm đã kiếm được cả tỷ bạc? Tôi có quá nhiều nghi vấn nhưng khi hỏi thì Hồng lại gạt đi và yêu cầu tôi tôn trọng sự riêng tư của cô ấy.

Giờ tôi chẳng có niềm tin với bạn gái nữa song cũng không muốn chia tay một cách nhạt nhẽo như thế này. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

(tuantien...@gmail.com)