Đi dự tiệc, chồng cứ xuýt xoa bà chủ nhà hàng xóm, vợ cười ngoan ngoãn nhưng màn 'gió đảo chiều' sau đó khiến anh ta 'ngậm đắng'

Gia đình - Ngày đăng : 20:04, 24/04/2021

Hôm qua hàng xóm tổ chức sinh nhật cho con mời cả dãy tới dự. Vì hai nhà chơi thân nên biết ý, chiều đó em chủ động đi làm về sớm để sang phụ giúp...', người vợ kể.

Bị chồng so sánh với người khác, bất cứ người vợ nào cũng đều thấy bị tổn thương. Bởi phụ nữ kết hôn chẳng mong gì ngoài được bạn đời tôn trọng và đó cũng là nguyên tắc cơ bản của cuộc sống gia đình. Cũng vì bất bình trước cách hành xử thiếu mẫu mực của chồng, mới đây một người vợ trẻ đã vào mạng chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình.

Chuyện như sau: "Từ ngày lấy chồng, em cảm giác mình không còn là phụ nữ nữa, lúc nào cũng hùng hục làm như cái máy, hết 8h hành chính thì về lo nhà cửa cơm nước, chăm con cái. Chồng em ngược lại, mang tiếng có gia đình riêng rồi nhưng phởn phơ như trai tân. Hết giờ làm anh ấy hẹn bạn đi cà phê không thì chơi thể thao tới muộn mới về. Chẳng bao giờ anh ấy chia sẻ, giúp đỡ việc nhà cho vợ. Thậm chí anh ấy từng tuyên bố, đàn ông đeo tạp dề đứng bếp thì không đáng mặt nam nhi nên kể cả vợ ốm cũng phải tự mò dậy nấu nướng.

Giữ tiệc sinh nhật, chồng bảo

Bài chia sẻ của người vợ

Vợ chồng không ít lần to tiếng về chuyện chia việc nhưng em chia xong lại tự mình làm. Sau em chán cũng đành bơ đi vì đằng nào cũng tới tay mình lo liệu cả.

Tuy nhiên, cái em ghét nhất ở chồng em là anh ấy hay so sánh vợ mình với người khác, cứ hễ mở miệng là anh lại bảo vợ người ta giỏi giang, xinh đẹp thế này thế kia còn em thì không được nết gì. Nếu chỉ có hai vợ chồng nói nhau thế còn đỡ, đằng này nhiều hôm trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, chồng em mang vợ ra 'chấm điểm' như đúng rồi khiến em tự ái kinh khủng. Mà nói thì anh lại bảo rằng bản thân chỉ phản ánh đúng.

Ngay như hôm qua nhà hàng xóm tổ chức sinh nhật cho con mời cả dãy tới dự. Vì nhà em với nhà bên ấy chơi thân nên biết ý chiều đó em chủ động đi làm về sớm để sang phụ giúp. Vậy mà tới nơi, tiệc tùng đã sắp đặt đâu vào đấy, trang trí lung linh không khác gì nhà hàng. Lúc mọi người tới dự ai cũng trầm trồ khen vợ chồng nhà đó khéo tay. Cũng như mọi lần, anh khen người ta thì sẽ đưa mắt sang vợ bảo: 'Đấy, nhìn chị ấy đi, cùng là phụ nữ mà vợ người ta khéo thế, không như em đâu. Hôm sau mang giấy bút sang mà học hỏi chị ấy'.

Vừa hay chị vợ ấy bế con đi ngang qua, nghe thấy chồng em nói vậy liền cười rạng rỡ bảo: 'Ấy, chú hiểu lầm rồi, tiệc ngày hôm nay là do một tay chồng chị làm đó. Con chị nó khó chịu từ qua tới giờ, quấy lắm chị chẳng làm gì được. Chị bảo anh nhà chị đặt nhà hàng cho gọn nhưng anh ấy không chịu, cứ một mực vào bếp nấu. Chị chỉ gọi là nhặt rau, rửa hoa quả giúp thôi. Không chỉ hôm nay mà mọi ngày anh ấy cũng nấu nướng giúp vợ. Không có anh ấy trợ giúp việc nhà thì chị chịu không gánh hết được mọi việc'.

Nghe chị ấy nói, tất cả mọi người đều ngạc nhiên, đưa hết mắt nhìn sang phía chồng chị ấy. Tất cả đều nể phục hết mức vì ai cũng biết anh ấy làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty bất động sản, kiếm nhiều tiền, bận bịu suốt mà vẫn dành thời gian chăm lo, giúp vợ việc nhà thế. Em tranh thủ huých tay sang chồng bảo: 'Đúng là em nên học chị ấy thật anh ạ, học cách để chồng làm việc nhà nhiều hơn, để chồng được nhiều cơ hội thể hiện.

Giữ tiệc sinh nhật, chồng bảo

Ảnh minh họa

Chồng em im thin thít không nói được câu nào. Xong tiệc về, em chỉ nhẹ nhàng tuyên bố thế này: 'Cả anh và em chẳng ai hoàn hảo. Quan trọng là biết nhìn nhau mà cố gắng chứ không phải nhìn người khác rồi về so sánh bì tị. 1 lần nữa nếu anh còn không tôn trọng em... 'giải tán'. Thay vì ngồi so sánh thì tìm cái phiên bản tốt nhất trong mắt anh mà lấy nhé'.

Em chỉ nói thế rồi về phòng với con. Chắc đêm qua nằm suy nghĩ hay sao nên sáng nay tự nhiên anh ấy lại vào bếp nấu mì cho vợ ăn đi làm. Em còn đùa bảo, thời tiết thay đổi, sắp có bão chăng. Lão đỏ mặt rồi ra xe đi thẳng".

Cuộc sống hôn nhân luôn cần có sự sẻ chia giữa hai vợ chồng. Nếu chỉ có một người nỗ lực, một người lại dửng dưng như đứng ngoài cuộc thì rồi nửa còn lại sẽ tới lúc mệt mỏi buông tay, khi ấy mái ấm gia đình rất dễ rạn nứt. Mong rằng các anh chồng đều hiểu điều này để biết cách san sẻ, chung tay xây đắp hạnh phúc hôn nhân cùng vợ. Các anh đừng để vợ mình mãi lạc lõng, vất vả vì khi họ không còn đủ sức kham nữa mà chán nản buông tay là các anh sẽ mất tất cả đó.