Bạn gái xin chia tay để đi lấy chồng giàu, tôi bối rối khi nhìn thấy chú rể

Gia đình - Ngày đăng : 19:00, 01/03/2021

Tôi cứ ngỡ Dung cưới được một đại gia, nào ngờ cô ấy cưới ngay người này!

Tôi và Dung yêu nhau 6 năm, từ thời mới chập chững bước chân lên Sài Gòn. Nghe thì to nhưng thật ra, tình yêu sinh viên vẫn rất đơn thuần, nhẹ nhàng, cũng chẳng lấy đâu sóng gió. Hết chuyện ăn, học rồi lại làm thêm, cuối tuần rảnh rỗi về nhà nhau ăn cơm. Cho tới khi đi làm, ra trường 2 năm tôi vẫn không xin được việc tử tế, trong khi đó Dung đi làm lễ tân cho 1 công ty nước ngoài cũng tạm đủ ăn. 

Thời gian đầu mới đi làm cũng vẫn như sinh viên nhưng khoảng nửa năm sau thì Dung thay đổi, Dung bắt đầu so sánh tôi với người yêu nhà người ta, người ta thế này, thế nọ, các chị trong cơ quan có chồng giàu, chồng giỏi, cưng chiều... Càng nói, Dung càng đay nghiến, nói tôi không có ý chí, tới son tặng cô ấy cũng chỉ là hàng fake, trong khi bao nhiêu chàng trai ngoài kia chỉ cần Dung gật đầu là liền tới cung phụng. 

Nghĩ đã yêu nhau nhiều năm như vậy, lại còn xác định cưới xin tôi cũng nhịn. Hơn nữa, Dung nói cũng đúng, tôi bây giờ đâu có gì trong tay để phản bác, công việc lông bông, hết lái xe ôm lại tới bưng bê, phục vụ, mãi mới xin được 1 chân kĩ thuật trong nhà máy lương cũng chưa đáng là bao. Làm sao sánh được với những chàng trai bên ngoài, nói yêu thương thì cũng phải yêu thương bằng tiền, lương tôi 5 triệu lấy gì để yêu với thương. 

Bạn gái xin chia tay để đi lấy chồng giàu, tôi bối rối khi nhìn thấy chú rể - 1
 
Bạn gái xin chia tay để đi lấy chồng giàu, tôi bối rối khi nhìn thấy chú rể - 2

Dung bắt đầu so sánh tôi với người yêu nhà người ta, người ta thế này, thế nọ,... Ảnh minh họa.

Nào ngờ đâu, 1 tháng trước, lúc 2 đứa đang nằm với nhau, Dung phũ phàng nói lời chia tay, Dung nói cô đã có tình yêu mới, cũng xác định sẽ cưới người đó. Tất nhiên, tôi không đồng ý, ai đời đang yêu nhau mà người yêu bảo chia tay đi vì cô ấy yêu người khác - làm gì có ai chấp nhận lý do đó. Nhưng Dung khóc, Dung nói lỗi là do tôi không lo được cho Dung để cô ấy phải lựa chọn 1 người cô ấy không yêu - đổi lại họ giàu. 

 

6 năm ở thành phố khiến Dung mệt mỏi, chỉ mong ra trường thuận lợi 2 đứa cùng nhau cố gắng vài năm rồi mua nhà, mua xe... nhưng với đà này, tới hết đời chúng tôi vẫn chỉ ở trọ, đi xe cà tàng. Còn chưa kể cưới nhau về, sinh con ra lại để nó sống cuộc đời như bố mẹ nó. 

Như vậy là rõ, Dung không muốn chịu khổ cùng tôi, cô ấy đã yêu và xác định cưới 1 người đàn ông giàu có. Tôi ghét nhất là con gái thực dụng nhưng nếu người đó là Dung tôi còn căm ghét bản thân không có nhiều tiền để níu giữ cô ấy hơn. Tôi đồng ý chia tay với lời hứa, ngày cô ấy vào lễ đường, tôi sẽ là phù rể. 

1 tháng sau, Dung cưới thật! Tôi còn bất ngờ không nói nên lời khi Dung gửi tôi thiệp mời sớm có in hình cô dâu chú rể. Hóa ra, người Dung cưới là quản đốc người Trung Quốc ở xưởng tôi.

Nghe đâu ở bên này ông ta cũng thuộc dạng tàng tàng, không quá giàu, chưa kể năm nay đã chạc ngoài 50. Người đàn ông kia đã có 1 vợ, 2 con ở quê nhà, cả công ty đồn ầm, ông ta cưới vợ Việt chỉ để "cho vui", giải quyết nhu cầu sinh lý khi xa vợ con. Tôi nhắn tin cho Dung nói những gì tôi nghe đồn, tôi sợ Dung bị lừa, nhưng không phải, Dung biết nhưng vẫn cố tình chấp nhận làm vợ lẻ của người ta. 

Bạn gái xin chia tay để đi lấy chồng giàu, tôi bối rối khi nhìn thấy chú rể - 3

Như vậy là rõ, Dung không muốn chịu khổ cùng tôi, cô ấy đã yêu và xác định cưới 1 người đàn ông giàu có. Ảnh minh họa.

Dung nói, dù sao cũng ngủ với tôi suốt mấy năm rồi, đâu còn là gái trinh để đòi hỏi, người đàn ông kia cũng không ràng buộc gì cô, chỉ cần lúc ở Việt Nam Dung đối xử với ông ta như vợ - chồng, cung phục, yêu thương cho đỡ nhớ nhà là được. Bù lại, ông ta rất chiều Dung, chỉ trong 1 tháng, mua xe, mua nhà, mua hàng hiệu cho Dung. 

- Nếu sau này ông ta về nước sớm, anh có chấp nhận cưới em không? Em có nhà, có xe, có mọi thứ chúng ta cần rồi, lúc đó anh không cần phải tự ti nữa. 

Tin nhắn tới, tôi đọc mà tê dại cả người, chẳng phải tôi ham tiền, ham bạc gì mà vì tôi yêu Dung nên mới lo lắng cho cô ấy, vậy mà Dung nghĩ tôi là loại người chuyên đi ăn lại như thế. Qúa thất vọng, tôi block Dung, cắt mọi liên lạc, cũng nghỉ ở chỗ làm cũ. 5 triệu cũng được, 10 triệu cũng được, nhà trọ cũng được, nhà mua cũng được... miễn là tôi được ở bên người tôi yêu chứ không phải đánh đổi thân xác để được ăn sung mặc sướng như thế này.