Bố mẹ tôi cho anh trai 500 triệu mua nhà, anh vui sướng định cầm thì chị dâu bỗng ngăn lại rồi tuyên bố một việc khiến cả nhà tôi bàng hoàng

Gia đình - Ngày đăng : 06:09, 17/11/2020

Anh trai tôi thấy thế thì nở nụ cười mừng rỡ, vội vàng định đưa tay đón lấy cọc tiền bố tôi đưa. Ai ngờ chị dâu ngồi bên cạnh đột ngột ngăn chồng lại.

Anh trai tôi vừa cưới vợ năm ngoái. Dù anh là con trai duy nhất nhưng anh chị vẫn xin ra ở riêng. Bố mẹ tôi tư tưởng rất tân tiến, ông bà hiểu lớp trẻ thích tự do nên khi anh trai ngỏ lời, ông bà lập tức đồng ý ngay.

Gia đình tôi cũng không khá giả gì, bố mẹ không có nhà đất cho con trai nên vợ chồng anh chị phải thuê nhà ở trọ. Hôm vừa rồi anh chị về chơi rồi ở lại ăn cơm. Cơm nước xong, bố tôi mở tủ lấy ra một xấp tiền. Ông đưa cho anh trai chị dâu, bảo rằng đó là tiền ông bà cho anh chị mua nhà. Sở dĩ bây giờ đưa vì trước đó bố mẹ tôi gửi tiết kiệm trong ngân hàng, nay mới đến kỳ hạn rút tiền.

Anh trai tôi thấy thế thì nở nụ cười mừng rỡ, vội vàng định đưa tay đón lấy cọc tiền bố tôi đưa. Ai ngờ chị dâu ngồi bên cạnh đột ngột ngăn chồng lại. Sau đó chị cười nói với bố mẹ tôi thế này:

“Chúng con không lấy tiền này của bố mẹ đâu ạ. Bố mẹ có mỗi khoản tiền ấy để tiết kiệm dưỡng già, sao chúng con đành lòng lấy hết được. Bố mẹ cứ cất đi mà phòng thân, bố mẹ già rồi, có làm gì ra tiền nữa đâu. Chuyện mua nhà vợ chồng con sẽ tự phấn đấu và tích góp. Hai đứa vẫn còn trẻ khỏe, sợ gì không kiếm ra ạ”.

Bố mẹ tôi cho anh trai 500 triệu mua nhà, anh vui sướng định cầm thì chị dâu bỗng ngăn lại rồi tuyên bố điều khiến cả nhà tôi không thể tin nổi - Ảnh 1.

Sau khi anh chị ra về, bố mẹ tôi vẫn còn tấm tắc khen chị dâu mãi. (Ảnh minh họa)

Cả nhà tôi đều sững sờ không tin vào tai mình. Chị dâu thế mà lại từ chối khoản tiền lớn bố mẹ tôi cho? Quả thật đó là tất cả số tiền tiết kiệm mà bố mẹ tôi dành dụm được từ trước đến nay. Hiện tại ông bà vẫn có lương hưu, đủ chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày. Song nếu cho anh chị khoản tiền ấy thì thật sự hai người không còn gì để phòng bất trắc.

Mẹ tôi nghe chị dâu bày tỏ ý kiến thì nắm chặt tay chị, cảm động không nói nên lời. Xưa nay chỉ nghe thấy con dâu/con rể tham lam tiền bạc của bố mẹ chồng/bố mẹ vợ chứ có mấy ai suy nghĩ được như chị dâu tôi.

Tôi cũng thầm cảm phục chị vô cùng. Sau này đi lấy chồng, nếu rơi vào tình huống như chị, không biết bản thân tôi có thể làm được như chị hay không. Chấp nhận ở nhà thuê rồi làm lụng tích góp tự mua nhà, từ chối khoản tiền bố mẹ chồng cho - thực sự đó không phải là hàng động đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Sau khi anh chị ra về, bố mẹ tôi vẫn còn tấm tắc khen chị dâu mãi. Chị dâu tôi quả thực là một người phụ nữ đáng nể trọng và khâm phục phải không mọi người?