Ai dụ dỗ được đàn ông có vợ?

Gia đình - Ngày đăng : 10:45, 24/09/2020

Một người đàn ông yêu vợ con, sống có trách nhiệm, xem gia đình là trên hết, họ sẽ biết làm gì để vượt qua dục vọng bản thân.

Lắm nhân tình có phải là đào hoa?

Nhân gian thường dùng hai từ “đào hoa” để chỉ những người có nhiều nhân duyên hơn người khác. Người đào hoa thường có tình yêu đẹp và dễ có nhiều cơ hội công việc đến từ cái duyên của mình. Tuy nhiên, đàn ông đào hoa và đàn ông lăng nhăng hoàn toàn khác nhau. Đừng mượn “đào hoa” để làm cái cớ dung túng sự phản bội, vì đàn ông hay đàn bà một khi đã không chung thủy thì đều đáng bị lên án.

Đoàn Lãm ngoài 30, gương mặt góc cạnh đầy nam tính. Anh làm công trình nên ít khi ở nhà. Lấy Nhã Ngân được 5 năm nhưng số ngày anh sống với vợ con chỉ đếm trên đầu ngón tay. Lãm sống thoáng, cư xử khéo nên đi đâu cũng có các cô gái sẵn sàng bỏ mọi thứ để theo anh. Ai cũng bảo Lãm đào hoa và nông nổi khi chẳng thể quay lưng với những cô nhân tình trong những đêm thui thủi một mình.

Có lần, một cô gái còn rất trẻ đến gặp Ngân để mách chuyện vụng trộm của Lãm. Gặp nhau đôi lần khi anh đến mua nước trước cổng công trình xây dựng, vậy mà cô gái đã yêu anh. Do từng dang dở tình cảm nên cô chỉ mong tìm được một người đàn ông thủ thỉ. Nào ngờ, sau những đam mê tình ái, cô gái chấp nhận “làm vợ ngắn hạn”.

Một lần, bắt gặp anh đi cùng cô gái khác, lòng người đàn bà xen ngang tự dưng ghen tuông. Cô muốn cho Ngân biết anh không chỉ phản bội vợ mà còn phản bội cả cô - người một lòng một dạ thương anh. Hai người đàn bà nhìn nhau bạc lòng. Ai cũng muốn là người duy nhất của Lãm, nhưng trái tim anh chưa bao giờ dành cho ai.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đàn ông tốt cũng lăng nhăng

Có người bảo, đa số các vụ ngoại tình đều bắt đầu từ việc trong lòng cảm thấy trống rỗng; nhưng không hẳn, bởi có người ngoại tình chỉ vì quên mất nghĩa vụ làm chồng.

Trọng Nhân là một bác sĩ phẫu thuật tại một bệnh viện có tiếng ở Hà Nội. Anh có duyên, thân hình vạm vỡ, săn chắc. Trong công việc, anh là người trách nhiệm, chu toàn; về nhà, anh là người chồng, người cha mẫu mực. Biết chồng được nhiều cô để ý, nhưng Lâm Nhàn chưa bao giờ nặng lòng, phán xét.

Nhân sống hết lòng, nên không ít lần đàn bà thương anh thiệt tình. Có một bệnh nhân sau khi được anh chữa trị còn viết thư tỏ tình với anh. Một lần, Trọng Nhân đến thỉnh giảng tại một trung tâm y tế, và nhận ra cô gái đó cũng là học viên. Do đã từng biết nhau nên cả hai khá thân sau những giờ lên lớp. Cô bảo Nhân là ngày cuối cùng của khóa học sẽ dành cho anh một sự ngạc nhiên. Đến hẹn, sau khi cả lớp chia tay ra về, cả hai đến một quán cà phê gần trường trò chuyện, rồi Nhân được mời đến thăm nhà. Cô ôm chầm lấy Nhân, không để anh đi, và trao anh món quà như đã hẹn.

Những vụng trộm anh không mang về nhà, nhưng chẳng thể quên, anh cũng không muốn đánh rơi một người con gái khác bên đường, như thể hai người đàn bà là của anh vậy. Chính chiếc điện thoại trơ trẽn đã báo tin anh phản bội Nhàn, có con với người con gái khác. Nhàn bàng hoàng nhận ra mình vừa mới mất chồng.

Nên để chồng tự giữ mình?

Một cô gái muốn dụ dỗ đàn ông có vợ phải có hoàn cảnh thích hợp, phải có sự buông thả và hy vọng điều gì đó ở người đàn ông thì ngoại tình mới xảy đến. Là người tự trọng, liêm sỉ và tử tế với vợ con, đàn ông sẽ biết tự bảo vệ mình bằng cách đặt ra giới hạn và giữ đúng nguyên tắc để không chạy theo cám dỗ và hủy hoại hạnh phúc hôn nhân.

Sự bất bình đẳng là làm đàn bà đã khổ, một khi mắc lỗi sẽ bị coi thường, khinh bỉ, chẳng được ai coi trọng, cảm thông. Nhưng đàn ông thì ngược lại, không ít người vỗ ngực tự cho mình cái quyền được phép lăng nhăng rồi cho đó là đào hoa và dễ dàng được người ta bỏ qua lỗi lầm. Cả hai người phụ nữ sau khi khóc hết nước mắt, vẫn muốn giữ lại chồng cho mình.

Chính tư tưởng “đàn ông lăng nhăng là đào hoa, đàn bà hai lòng là hư hỏng” khiến họ tiếp tục chịu đựng, xem như là quy luật, ép mình tha thứ, thỏa hiệp với lỗi lầm, và rồi cũng họ làm tổn thương tình cảm của mình.

Phụ nữ giữ chồng là điều tốt, nhưng cũng nên để chồng tìm cách giữ mình. Là người vợ đảm cũng cần thông minh và biết cách đặt giá trị của bản thân lên trên những vụn vặt hằng ngày để được tôn trọng. Sự hấp dẫn của đàn bà là khi bạn biết xác lập ra những chuẩn mực, nguyên tắc hơn là trông chờ, kỳ vọng vào may mắn. Muốn được vậy, phụ nữ phải mạnh mẽ bước ra khỏi thế giới nhỏ bé của mình, hạnh phúc sẽ lớn khi bạn ngừng chịu đựng, sống có trách nhiệm, đam mê và tham vọng.

Được vậy thì dẫu một ngày người đàn ông yêu bạn có đem lòng yêu một cô gái khác, chàng trai đó cũng sẽ chẳng bao giờ dám xem thường bạn. Yêu là hành động bảo vệ mình mà không cần phải hy sinh hay oán hận.