Ông bố trẻ Việt làm Bugatti Centodieci bằng gỗ chạy điện cho con lái

Xa lộ - Ngày đăng : 14:57, 10/03/2021

Một thợ mộc tại Bắc Ninh đã tạo ra chiếc xe điện cho trẻ em với thiết kế mô phỏng hypercar Bugatti Centodieci và nhận được sự chú ý của nữ YouTuber xinh đẹp Supercar Blondie.
Đất nước Việt Nam hiện có rất nhiều thợ mộc với tay nghề cao, và không ít trong số họ có niềm đam mê với những chiếc xe. Chính vì vậy trong thời gian rảnh rỗi, không ít người đã từng tạo ra những mô hình xe hơi bằng gỗ. Những sản phẩm này được cộng đồng người dùng Internet Thế giới đánh giá cao khi chia sẻ trên các mạng xã hội khác nhau và YouTube.

Tuy nhiên chúng thường chỉ dừng lại là những mô hình tĩnh, không phải là xe lái được như chiếc Bugatti Centodieci vừa được người đứng sau kênh YouTube ND Woodworking Art hoàn thành.

Chiếc Centodieci bằng gỗ này đã được người thợ mộc tên Nông tới từ Bắc Ninh dành cho người con trai nhỏ tuổi của mình chơi, với các chi tiết được mô phỏng gần nhất với phiên bản gốc. Và không chỉ có ngoại thất, ngay cả từng chi tiết bên trong nội thất cũng đã được anh Nông đẽo khắc giống như mẫu hypercar triệu đô nhà Bugatti. Để bé trai có thể ngồi vào và lái được, phần mui xe đã bị loại bỏ.

Ngoài hệ động lực và hệ thống đèn LED, phần còn lại của mô hình này đã được làm hoàn toàn từ gỗ sồi - từ khung xe tới thân vỏ và thậm chí cả bánh. Chính vì vậy chiếc xe có trọng lượng lên tới 350kg.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc Centodieci mô hình này là một động cơ điện 350W ở cầu sau, cấp nguồn bởi 2 ắc quy. Tổng thời gian mà anh Nông đã bỏ ra để hoàn thiện xe từ con số 0 là 40 ngày.

Tạo phẩm đặc biệt của anh Nông sau đó cũng đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng mạng - trong đó có Alex Hirschi - cô gái nổi danh với kênh YouTube review siêu xe Supercar Blondie.

Trên trang Facebook chính thức của Supercar Blondie, cô đã chia sẻ về chiếc xe điện bằng gỗ này và dành nhiều lời khen ngợi cho người thợ mộc khéo tay tới từ Việt Nam.