Hyundai SantaFe 2021 xuất hiện tại Việt Nam, hãng chưa có kế hoạch ra mắt

Xa lộ - Ngày đăng : 07:37, 02/12/2020

Mẫu SUV cỡ D của Hyundai xuất hiện tại một hầm gửi xe gây chú ý với mặt ca-lăng mới, song TC Motor cho biết chưa có kế hoạch phân phối SantaFe 2021 bản nâng cấp ra thị trường.
Hình ảnh Hyundai SantaFe 2021 đỗ cạnh phiên bản hiện hành mang biển số Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của nhiều người tìm hiểu về xe. Đây là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đã ra mắt tại thị trường Hàn Quốc từ tháng 7 vừa qua. 
TC Motor, nhà phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam, sau đó đã lên tiếng khẳng định "chưa có kế hoạch giới thiệu và phân phối SantaFe 2021 phiên bản nâng cấp cho thị trường Việt Nam".
Hyundai SantaFe 2021 xuất hiện tại Việt Nam, hãng chưa có kế hoạch ra mắt - 1
SantaFe bản mới xuất hiện cạnh thế hệ đang bán tại Việt Nam
Tương tự xu hướng thiết kế mới, chiếc SantaFe 2021 xuất hiện tại Việt Nam với phần đầu xe mở rộng. Đèn định vị và đèn báo rẽ đặt trên cao sát nắp ca-pô, tách khỏi thiết kế chung của mặt ca-lăng. Cụm đèn chiếu sáng thì lại đẩy lên cao và nối liền với nhau thông qua mặt ca-lăng.
Phần đuôi của SantaFe 2021 tinh chỉnh lại, trong đó đèn hậu được làm to và điệu đà hơn, có thêm một dải đỏ chạy ngang. Cụm phản quang cũng được thiết kế thành một đường dài. Như vậy, đèn báo rẽ phía sau và đèn lùi đã được đưa lên chung vào cụm đèn hậu thay vì tách riêng và hạ thấp như SantaFe đang bán ở Việt Nam.
Hyundai SantaFe 2021 xuất hiện tại Việt Nam, hãng chưa có kế hoạch ra mắt - 2
Là bản nâng cấp giữa vòng đời nên không có quá nhiều khác biệt trên thế hệ mới
Không có bất kỳ hình ảnh nào về nội thất của chiếc SantaFe thế hệ mới ở Việt Nam. Song tại Hàn Quốc, xe được lột xác hoàn toàn về không gian bên trong khi loại bỏ cần số để thay bằng các nút bấm. Màn hình trung tâm dạng LCD kích thước 12,3 inch, màn hình giải trí 10,25 inch tương tự Kia Sorento mới.
Thế hệ mới nhất của SantaFe ra mắt tại Việt Nam vào đầu năm 2019. Xe có chỗ đứng nhất định trong phân khúc dù phải cạnh tranh với hàng loạt đối thủ như Mazda CX-5, Kia Sorento hay cả những mẫu SUV từ Toyota, Ford hay Nissan...