Lộ thiết kế của Lamborghini SCV12 qua hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ

Tin tức - Ngày đăng : 06:30, 15/07/2020

Các bản vẽ bằng sáng chế đã cho những cái nhìn mới nhất về hypercar mới của Lamboghini.
Trong những năm gần đây, doanh số của các mẫu siêu xe Aston Martin Vulcan và Ferrari FXX K đang ngày càng tăng. Sesto Elemento, một trong những siêu xe của Lamborghini được ra mắt năm 2011 cũng đã làm rất tốt việc chiếm lĩnh thị trường.
Giờ đây, một mẫu siêu xe mới của nhà sản xuất này có tên Lamborghini Squadra Corse V12 hay SCV12 dựa trên nền tảng của chiếc Aventador huyền thoại cũng đang được phát triển. Theo dự kiến, chiếc SCV12 được ra mắt vào mùa hè năm nay, trong khi đó, nhà sản xuất đã "nhá" một số hình ảnh đầu tiên của mẫu siêu xe này vào tháng trước với lớp ngoại thất được nguỵ trang cẩn thận.
Lộ thiết kế của Lamborghini SCV12 qua hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ - 1

Những hình ảnh đầu tiên về bằng sáng chế của Lamborgini.

Tuy nhiên, dựa vào một loạt bản vẽ đăng ký bằng sáng chế sẽ giúp chúng ra có cái nhìn rõ hơn về các đường nét của SCV12.

Các bản vẽ, được phát hiện bởi người dùng PocketRocket của Diễn đàn Taycan EV, đã được nộp cho Văn phòng Sở hữu trí tuệ liên minh châu Âu vào năm ngoái. Trong bản vẽ, nhà sản xuất đã nêu rất chi tiết về các tính năng khí động học, chúng bao gồm cả cặp hút gió lớn phía trước. Từ những thiết kế mới của mẫu xe này, nhà sản xuất cho rằng lượng không khí làm cản trở xe khi di chuyển thậm chí còn thấp hơn so với mẫu xe đua GT3.

Lộ thiết kế của Lamborghini SCV12 qua hình ảnh bằng sáng chế bị rò rỉ - 2

Từ hình ảnh bản vẽ, có thể thấy chiếc SCV12 được thiết kế mạnh mẽ đậm chất thể thao.

Cặp hộc hút giá sẽ giúp đưa luồng khí vào động cơ mạnh mẽ của SCV12 với khả năng sản sinh ra 830 mã lực.

Một điều khiến mọi người chú ý là bản vẽ đã cho thấy sức mạnh của chiếc xe còn đến từ vật liệu tạo ra những chi tiết trên xe. Cụ thể, cửa sổ của xe được làm từ chất liệu polycarbonate, hợp chất này sẽ nhẹ hơn đáng kể so với nguyên liệu sợi thuỷ tinh trong cùng một môi trường.