Ford Mustang thống trị doanh số thế giới xe 'cơ bắp'

Xa lộ - Ngày đăng : 17:59, 07/07/2020

Theo báo cáo quý 2 của Ford, gần một nửa số xe thể thao được bán ở Mỹ là Mustang, góp phần đưa chiếc xe thống trị thế giới trong dòng xe "cơ bắp".

Theo số liệu đăng ký xe mới nhất từ nhà cung cấp thông tin toàn cầu IHS Markit, 102.090 chiếc xe thuộc các phiên bản hiệu suất cao khác nhau của dòng Mustang đã được bán ra toàn cầu. Điều này đã giúp Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới năm 2019. Cũng trong giai đoạn này, doanh số của Mustang đã tăng 33% tại thị trường Đức, tăng gần 50% tại Ba Lan và đặc biệt đã đạt mức tăng trưởng gần gấp đôi tại Pháp.

Còn theo báo cáo quý 2 của Ford, doanh số bán ra của bộ đôi Ford Mustang Shelby GT500 và Shelby GT350 dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch COVID-19 với mức tăng trưởng kết hợp cho cả hai là 20%. Tuy nhiên, tổng doanh số quý 2 Mustang giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái từ 21.625 xe xuống 15.717.

Trong khi đó, hai đối thủ xe cơ bắp là Chevrolet Camaro và Dodge Challenger, có lợi nhuận sụt giảm đáng kể. Doanh số Camaro giảm gần 47% và Challenger giảm 35%. Nói cách khác, Mustang gần như bán chạy hơn hai đối thủ này cộng lại.

Ford Mustang thống trị doanh số thế giới xe 'cơ bắp' - 1

Riêng tại Mỹ, Ford Mustang đã nắm giữ ngôi vị mẫu xe bán chạy số 1 trong phân khúc xe thể thao trong suốt 50 năm qua.

Bên cạnh việc liên tục bổ sung các trang bị tùy chọn được cá nhân hóa và luôn cập nhật công nghệ tiên tiến nhất, Ford đã giữ cho doanh số của Mustang liên tục tăng trưởng nhờ việc tạo ra sự đa dạng các phiên bản nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, mọi nhà sản xuất ô tô khác gần như cũng sẽ có những ưu đãi như vậy với mọi chiếc xe trong đội hình tương ứng của mình.

Vì vậy, theo nhiều nguời, nguyên nhân dẫn đến thành công về doanh số của cặp đôi Shelby là nó đáp ứng nhu cầu bị dồn nén quá lâu do đại dịch của khách hàng khiến họ càng mong muốn được thoả mãn niềm đam mê sở hữu dòng xe sức mạnh.