Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản

Soi xe - Ngày đăng : 18:51, 21/11/2020

Không chỉ được biết đến với những chiếc xe tiết kiệm đáng tin cậy, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản còn tạo ra một số mẫu xe thể thao được ưa chuộng.

Nissan GTR - Mẫu xe nhanh nhất

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 1

Được phát triển để thay thế dòng xe Skyline huyền thoại của công ty, GT-R của Nissan xuất hiện vào năm 2007 với danh tiếng rất lớn. Hơn một thập kỷ sau, nó vẫn là một trong những chiếc xe đường trường nhanh nhất từng được sản xuất. 

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 2

Kể từ khi ra mắt, GT-R trải qua một số bản cập nhật, các mẫu xe hiện tại có động cơ 3,8 lít V6 sản sinh 565 mã lực, được chế tạo thủ công với các tùy chọn cho các phiên bản Nismo mạnh mẽ hơn. Nhờ được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe điện tử, GT-R có khả năng đạt vận tốc 100 km/h trong 2,9 giây.

Subaru Impreza 22B STi - Mẫu xe đẹp nhất 

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 3

Ngay cả ngày nay, Impreza vẫn là hình ảnh phổ biến trên toàn thế giới, một minh chứng cho thấy chương trình WRX của Subaru thành công như thế nào - chiếc sedan hiệu suất tốt nhất từng được chế tạo. 

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 4

Với động cơ boxer 2,2 lít tăng áp sản sinh công suất 345 mã lực với hệ dẫn động tất cả các bánh giúp xe đạt vận tốc 100km/h trong thời gian 4,8 giây. Với số lượng sản xuất giới hạn 400 chiếc, 22B được coi là mẫu xe tốt nhất và được tìm kiếm nhiều nhất với giá từ 100.000 USD.

Toyota Supra IV - Mẫu Supra tốt nhất

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 5

Được hồi sinh vào năm 2019, Supra thế hệ thứ 5 là một trong những mẫu xe thể thao Nhật Bản tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, các mô hình A80 trước đây vẫn là mô hình được lựa chọn trong số các đầu số nghiêm túc. Được ra mắt vào năm 1993, Supra gây chú ý không chỉ vì kiểu dáng tương lai của nó mà còn vì cách nó hoạt động - Toyota sản xuất một chiếc coupe 175+ mph chính hãng.

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 6

Không giống như các mẫu trước đó, A80 Supras sử dụng bộ tăng áp kép tuần tự thông minh để giảm độ trễ. Kết quả là, chúng có thể chạy các mức tăng cao hơn, cải thiện đáng kể hiệu suất tổng thể và tạo ra 326 mã lực.

Acura NSX Thế hệ 1 - Thiết kế đơn giản và tinh tế

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 7

 Ra mắt lần đầu vào năm 1990, nhằm cạnh tranh với Ferrari, Honda đã chọn động cơ 3 lít nhỏ hơn và giảm trọng lượng của xe.

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 8

NSX được biết đến là chiếc xe thể thao có khả năng xử lý tốt nhất vào thời đó. Không thể phủ nhận những chiếc xe thế hệ thứ hai nhanh hơn rất nhiều, nhưng sự thuần khiết từ các đường nét của nguyên bản khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Toyota MR2 Turbo Mk2 - Kiểu dáng thanh thoát và hiệu suất cao

Những chiếc xe thể thao hàng đầu của Nhật Bản - 9

Được thiết kế lại hoàn toàn vào năm 1989, những chiếc MR2 thế hệ thứ hai tăng lên đáng kể về kích thước và trọng lượng để có khoang lái lớn hơn, đồng thời áp dụng các chi tiết mềm mại hơn. Việc bù đắp sự gia tăng về trọng lượng và kích thước sẽ húc đẩy Toyota tung ra phiên bản turbo 2 lít mạnh mẽ hơn với công suất 218 mã lực, có khả năng lao lên 100km trong 6 giây.