'Vịnh Hạ Long thu nhỏ' đẹp như tiên cảnh ở An Giang

Du lịch online - Ngày đăng : 10:21, 06/04/2021

Sở hữu khung cảnh non nước hữu tình và được ví như "tiên cảnh" dưới mặt đất, Thiền viện Trúc Lâm An Giang đang trở thành điểm du lịch văn hóa - tâm linh thu hút đông đảo du khách.
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 1
Thiền viện Trúc lâm An Giang tọa lạc tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn) với tổng diện tích khoảng 11ha được xây dựng với lối kiến trúc truyền thống của Phật giáo gồm hai khu nội viện và ngoại viện. (Ảnh: Lâm Ngọc Thái).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 2
Khu nội viện nằm trên núi có diện tích 4ha gồm thiền đường, tăng đường… Điểm nổi bật của khu vực này là phía bên trái có ngôi bảo tháp 13 tầng, bên phải là tượng đài Bồ Tát Quan Âm cao 63m.
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 3
Khu ngoại viện rộng khoảng 7ha bên lòng hồ số 2 với cổng tam quan, chánh điện, nhà tổ, hội trường, thiền đường, lầu chuông, lầu trống... (Ảnh: Lâm Ngọc Thái).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 4
Nơi đây có khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ với địa thế núi non hữu tình, được du khách ưu ái gọi là "vịnh Hạ Long" giữa vùng Bảy Núi (Ảnh: Văn Ngọt).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 5
Đây không chỉ là nơi tu tập, sinh hoạt tín ngưỡng của các Tăng ni Phật tử và người dân trong vùng mà còn là điểm du lịch văn hóa - tâm linh dành cho du khách thập phương về đây chiêm bái (Ảnh: Văn Ngọt).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 6
Càng đi vào khu vực chính điện, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nét trang trí độc đáo như sàn lót gạch màu đỏ, cột gỗ được đặt trang trọng trên những tấm tán bằng đá xám vân mây, bên trên có chạm trổ hình hoa sen cách điệu,... (Ảnh: Lâm Ngọc Thái).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 7
Với quần thể kiến trúc độc đáo và địa thế thơ mộng, nơi đây cũng trở thành tọa độ check-in thú vị được nhiều tín đồ đam mê chụp ảnh yêu thích (Ảnh:@ntan.97).
Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 8

Các khu vực như đoạn đường cong trên đường đến Thiền Viện, hồ cá, hồ sen, cổng tam quan,... đều là những góc "săn" ảnh được du khách ưa chuộng để cho ra đời loạt bức hình nghìn like. (Ảnh: @susubona).

Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 9

Không chỉ ghé thăm chánh điện để cầu nguyện, du khách còn được thoải mái tận hưởng không gian rộng rãi, xanh mát và dạo bước ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp nên thơ giữa đất tu hành. (Ảnh: Văn Ngọt).

Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 10

Đặc biệt, trong khuôn viên Thiền viện còn có 2 hồ cá, 1 hồ nuôi cá Koi, cá tra và một hồ nuôi cá trê nằm phía sau khu chánh điện. (Ảnh: Nguyễn Đức Tính).

Vịnh Hạ Long thu nhỏ đẹp như tiên cảnh ở An Giang - 11

Du khách tới đây có thể trải nghiệm hoạt động cho cá ăn rất thú vị hoặc chiêm ngưỡng đàn cá trê hàng nghìn con trồi lên mặt nước để tìm thức ăn. Ngoài thức ăn viên được Thiền viện bố trí trên bờ hồ, du khách còn cho thể cá ăn bánh mì, chuối và những loại thức ăn khác. (Ảnh:@tuancute4596).