Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng đầu năm mới

Du lịch online - Ngày đăng : 14:14, 01/01/2021

Sáng ngày 1/1, chuyến bay VN159 từ Hà Nội chở theo 180 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng xông đất ngành du lịch thành phố trong ngày đầu năm mới.

Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác.

Trao giải cho những vị khách may mắn là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình, bên cạnh đó, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, tặng quà và ấn phẩm do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Vietnam Airlines thực hiện.

Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng đầu năm mới - 1

Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng đầu năm mới

Từ tháng 3/2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76 - 82%.

Hiện Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa.

Những hành khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng đầu năm mới - 2

Hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới đã trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng thương gia hành trình nội địa

Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch. Vaccine Covid-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021.

Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt là các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối quý II năm 2021.