Indonesia tổ chức tour du lịch miễn phí trên đảo Bali

Du lịch online - Ngày đăng : 14:50, 25/09/2020

Nhằm quảng bá điểm đến hấp dẫn và thử nghiệm các quy trình y tế phòng chống dịch Covid-19, Indonesia cung cấp các tour du lịch miễn phí, kéo dài trong 7 tuần, dành cho 4.440 cư dân trên hòn đảo Bali.

Các nhà chức trách của Indonesia đã phải quyết định tạm dừng các hoạt động du lịch trên đảo Bali từ tháng 4 để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Điều này đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của nước này.

Mặc dù đã mở cửa trở lại cho du khách địa phương từ tháng 7, đảo Bali vẫn đang vật lộn để trở lại như trước trong khi vẫn tiếp tục chứng kiến số lượng ca nhiễm Covid-19 đang tăng lên.

Indonesia tổ chức tour du lịch miễn phí trên đảo Bali - 1
Du khách tham quan tại Vườn bách thảo Eka Karya Bali vào ngày 23/8. Ảnh: Antara Foto/Fikri Yusuf/via Reuters.

Putu Astawa – Giám đốc Sở du lịch Bali cho biết, 4.440 người tham gia tour du lịch miễn phí sẽ được chia thành 12 nhóm và được lưu trú 2 đêm miễn phí tại các khu nghỉ dưỡng trên đảo từ ngày 7/10 - 27/11 để thử nghiệm các biện pháp được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Tour du lịch sẽ bao gồm các chuyến tham quan địa phương và những người tham gia chương trình sẽ có nhiệm vụ quảng báo hình ảnh “Bali bình thường mới” trên mạng xã hội.

“Năm ngoái, hòn đảo Bali đã đón hơn 10 triệu lượt du khách, trong đó có 6,3 triệu lượt là khách nước ngoài”, Astawa nói.

Kế hoạch trên được thông báo đúng vào ngày Indonesia ghi nhận 4.634 ca nhiễm mới, mức cao nhất kể từ đầu mùa dịch. Con số này đã nâng tổng số ca nhiễm của nước này lên 262.022 ca, trong đó có 10.105 ca tử vong, mức cao nhất tại Đông Nam Á.

Trung bình, Bali ghi nhận 48 ca nhiễm mới/ngày kể từ ngày 1/8-23/8. Trong tháng 9, con số này là 127 ca nhiễm/ngày.

Ban đầu, hòn đảo Bali đã vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 tốt hơn các vùng khác tại Indonesia. Tuy nhiên, các trường hợp nhiễm Covid-19 đã tăng lên đột biến sau khi hòn đảo này mở cửa đón khách nội địa trở lại.

“Rất nhiều người tụ tập và tổ chức tiệc tùng trên bãi biển”, Gusti Agung Ngurah Anom – Chủ tịch Hiệp hội Y tế Indonesia ở Bali cho biết.