Thế giới động vật: Cuộc chiến sinh tồn, chó rừng tàn nhẫn hạ gục cò Marabou

Thế giới động vật - Ngày đăng : 11:44, 19/08/2020

Trong cuộc chiến sinh tồn diễn ra tại một khu rừng ở châu Phi, con cò Marabou đã bị một con chó rừng giết hại không thương tiếc.

Đoạn video do anh Dian Swanepoel, một kỹ sư xây dựng, ghi lại trong chuyến tham quan công viên quốc gia Pilanesberg, Nam Phi. Tại điểm dừng chân cuối cùng ở con đập Kubu trước khi rời công viên, anh Swanepoel cùng các thành viên trong đoàn tình cờ được chứng kiến cuộc chiến sinh tử giữa một con chó rừng châu Phi và con cò Marabou.

Thế giới động vật: Cuộc chiến sinh tồn, chó rừng tàn nhẫn hạ gục cò Marabou - Ảnh 1.

Chó rừng châu Phi tấn công cò Marabou, ngoạm chặt lấy cổ con vật, kiên quyết không buông. Ảnh: Kruger Sightings

Con chó rừng châu Phi nhanh chóng tiếp cận con cò Marabou rồi lao thẳng vào ngoạm lấy cổ nó. Kẻ tấn công kiên quyết giữ chặt cổ con mồi, ghì chặt xuống không buông.

Dù có kích thước to lớn hơn, con cò Marabou vẫn không thể chống đỡ trước đòn tấn công mạnh mẽ và dứt khoát của đối thủ. Sau một hồi giằng co, con cò đành buông xuôi chấp nhận số phận trở thành bữa ăn ngon cho chó rừng.

Thế giới động vật: Cuộc chiến sinh tồn, chó rừng tàn nhẫn hạ gục cò Marabou - Ảnh 2.

Chó rừng châu Phi vẫy đuôi vui mừng sau màn kết liễu con mồi một cách dễ dàng. Ảnh: Kruger Sightings

Anh Swanepoel cho biết, những du khách có mặt đều cảm thấy sốc và kinh ngạc trước những gì được chứng kiến. Họ đều tiếc thương cho con cò Marabou, dù vẫn biết đó là lẽ thường tình theo quy luật sinh tồn trong thế giới tự nhiên hoang dã.

Cò Marabou là loài cò lớn nhất ở châu Phi, đồng thời là loài chim trên cạn to lớn nhất trên Trái Đất, với chiều dài cơ thể lúc trưởng thành vào khoảng 1,4m, sải cánh dài 3m và cân nặng khoảng 9kg.

Không chỉ to lớn, nó còn có ngoại hình rất xấu xí và đáng sợ với phần đầu và cổ trọc lốc, phất phơ một vài sợi lông và một túi da lớn treo lủng lẳng trên cổ.

Loài cò Marabou có mặt trên các vùng đất thấp, thảo nguyên, đầm lầy, và quanh các sông, hồ, kênh, lạch... ở châu Phi.