Cây cầu chết chóc và sinh vật bí ẩn giết người ở Zimbabwe

Thiên nhiên - Môi trường - Ngày đăng : 08:40, 02/12/2020

Để chống lại kẻ giết người bí ẩn ở thành phố Gwanda, tây nam Zimbabwe, người ta quyết định mời một chuyên gia để trục xuất quái vật siêu nhiên, báo địa phương The Chronicle đưa tin.
Cây cầu chết chóc và sinh vật bí ẩn giết người ở Zimbabwe - 1

Cư dân địa phương cho rằng sinh vật này xuất hiện ở sông Mtskhabezi khoảng 50 năm trước. Nạn nhân đầu tiên của nó được cho là những em học sinh ra cầu lấy nước và sau đó chết một cách bí ẩn. Những năm gần đây, người dân đi tắm cũng thường xuyên bị chết đuối ở gần cây cầu đó.

Thủ quỹ của chi nhánh địa phương thuộc Hiệp hội Quốc gia các thầy thuốc Zimbabwe, Gogo Banda, cảm thấy có gì đó rất đáng nghi khi thấy tất cả những người chết đuối đều là nam giới. Theo cô, không thể giải thích cái chết của họ là do nguyên nhân tự nhiên, vì sông không đủ sâu để gây nguy hiểm cho người lớn. Đồng thời, Banda cũng loại trừ rằng các nàng tiên cá có liên quan đến vụ chết đuối: thi thể của tất cả các nạn nhân đã được tìm thấy, còn các nạn nhân của các nàng tiên cá luôn biến mất không để lại dấu vết.

Việc tìm kiếm sinh vật này sẽ được thực hiện bởi nhà tiên tri của Giáo hội Tông đồ Zion ở Trung Phi, Mehluli Moyo. Trong hồ sơ của ông đã có vài vụ tương tự: ông tuyên bố mình từng đánh bại những con yêu tinh khủng bố giáo viên ở làng Kezi, ông cũng tham gia vào việc trục xuất một con khỉ đầu chó từ một trường tiểu học ở Gwanda và cứu cư dân của Garanyemba khỏi một con rắn khổng lồ đã dìm các nạn nhân xuống nước đến chết.

Ông Moyo tin rằng, ông sẽ tìm ra những lý do của những cái chết ở gần cây cầu bắc qua Mtskhabezi. Nếu đây là chuyện liên quan tới phù thủy, nhà tiên tri sẽ tự mình đối phó với sinh vật đó. Còn nếu cái chết của các nạn nhân liên quan tới linh hồn của tổ tiên, ông khuyến cáo cần tìm tới các thầy cúng để làm lễ giải oan.