Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tôi cố gắng chạy hết các giải marathon ở Việt Nam”

Thể thao - Ngày đăng : 18:11, 07/11/2020

Ông Đoàn Ngọc Hải đang là một trong những “chân chạy” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng chạy Việt Nam, bởi hầu như giải marathon nào cũng tham dự, và truyền tải những thông điệp ý nghĩa.
“Từ nay đến hết năm 2020, tôi hầu như chạy tất cả các giải marathon đường bằng ở Việt Nam. Tôi biết ở tuổi mình mà chạy nhiều và lái xe trên đường suốt ngày như thế cũng không hay ho gì. Nhưng nếu sống mà không làm những điều mình muốn thì đến bao giờ nữa? Đến khi chết à?”, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM), chia sẻ trên báo chí.
Trong thời gian qua, vị nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM) là người hưởng ứng tích cực các giải chạy trong nước, và tham dự gần như đầy đủ các giải marathon – nội dung “khó nuốt” nhất của môn chạy.
Ông Đoàn Ngọc Hải: “Tôi cố gắng chạy hết các giải marathon ở Việt Nam” - 1
Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành nhiều cự ly marathon 42km
Còn nhớ hồi tháng 7/2000, ông Hải là một trong số gần 2.000 VĐV chuyên nghiệp và phong trào tham dự Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) năm 2020 tại đảo Lý Sơn.
Đến tháng 10/2020, ông Hải tiếp tục hoàn thành nội dung 42km tại chặng đường marathon dài 42 km, được tổ chức ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Cũng trong tháng 10/2020, ông Hải cũng dự Hanoi Marathon ASEAN 2020 chạy qua các phố cổ Hà Nội, tham dự giải Marathon Long Biên, Hà Nội.
Không chỉ chạy để kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cho các hoạt động từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải còn có một ước nguyện lớn: “Tôi vừa lập một di chúc để lại 3 tỷ đồng cho một người đại diện tôi sau này dùng quỹ đó để mua sữa cho các cháu nhỏ, giúp đỡ những người khó khăn ở miền Trung. Tôi tin là thành ý của mình sẽ được những người xung quanh đón nhận. Như vậy thôi là sống có ý nghĩa rồi”.
Trước đó, từ ngày 28/8/2020 khi nhận bàn giao chiếc xe cứu thương đặt mua nguyên chiếc từ Hàn Quốc, ông Hải đã thực hiện các hành trình chở bệnh nhân cần sự giúp đỡ về quê khi lên thành phố khám bệnh. Ông dùng chiếc xe này để chở hàng trăm thùng sữa mỗi lần, quà, đồ dùng cho các em nhỏ thiếu thốn ở khắp nơi.
“Tính ra tôi sẽ chạy 4 cái marathon trong vòng gần 5 tuần qua. Vừa phải lái xe, lại là loại xe cứu thương chở đầy hàng đi làm quà cho các cháu nhỏ, vừa kết hợp chạy ở địa phương đó. Hình như ở Việt Nam chưa có ai lái xe cứu thương khắp đất nước và chạy marathon liên tục như thế này thì phải”, ông Hải chia sẻ.