Tranh chấp tài sản, các con gái của Maradona đâm đơn ra tòa

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 07:36, 05/12/2020

Dù huyền thoại Maradona qua đời chưa lâu nhưng các con gái của ông đã đâm đơn kiện ra tòa để tranh chấp quyền thừa kế.
Theo nguồn tin từ báo giới Argentina, trong những ngày qua, các con gái của Maradona đã gửi đơn tới hai tòa án, yêu cầu xét xử quyền thừa kế khối tài sản của huyền thoại bóng đá nước này.
Tranh chấp tài sản, các con gái của Maradona đâm đơn ra tòa - 1
Các con của Maradona đã nộp đơn lên tòa án yêu cầu chia tài sản thừa kế
Cụ thể, Jana Maradona, con gái của Maradona với Valeria Sabalain, đã đâm đơn kiện lên tòa án dân sự số 44 ở Buenos Aires.
Trong khi đó, người chị cùng cha khác mẹ của cô là Dalma Nerea Maradona, con gái của Maradona với vợ cả Claudia Villafane, cũng đâm đơn lên tòa án dân sự số 15 của San Isidro.
Theo quy định của luật pháp Argentina, các Thẩm phán ở tòa án nói trên có thể tuyên bố không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ việc, để chuyển hồ sơ sang nơi khác. Thực tế, tòa án Villa Devoto, nơi Maradona đăng ký hộ khẩu, mới có thẩm quyền xử vụ án này.
Các luật sư nhận định rằng vụ kiện của các con Maradona để chia lại tài sản thừa kế hứa hẹn sẽ vô cùng phức tạp và mất nhiều thời gian. Trên danh nghĩa, "Cậu bé vàng" có 5 người con nhưng theo báo giới xứ Tango, huyền thoại bóng đá người Argentina có thể có tới 11 người con. Do đó, họ sẽ mất nhiều thời gian để đi xác minh quyền thừa kế hợp pháp của những người con khác của Maradona.
Tranh chấp tài sản, các con gái của Maradona đâm đơn ra tòa - 2
Dù nợ nhiều tiền thuế nhưng Maradona được cho là vẫn có tài sản lên tới 40 triệu USD trước khi qua đời
Các cậu bé như Diego Fernando (con trai của Maradona với Veronica Ojeda) và Diego Junior (con trai của Maradona với Cristiana Sinagra, đang sống ở Napoli) cũng có thể góp mặt trong phiên tòa sắp tới để đòi quyền thừa kế hợp pháp.
Tất nhiên, trong thời gian tới, sẽ có rất nhiều người tự xưng là con của Maradona để yêu cầu xét nghiệm ADN, chứng minh họ là "giọt máu" của huyền thoại. Như mới đây, chàng thanh niên 19 tuổi Santiago Lara cũng đã nhờ luật sư theo vụ này. Anh chàng bày tỏ mong muốn khai quật thi thể, xét nghiệm ADN để chứng minh anh là con trai của ông.
Theo ước tính của tờ La Nacion, số tài sản của Maradona trước khi qua đời rơi vào khoảng 40 triệu USD. Trong đó, ông đã để lại ít nhất 5 bất động sản. Bên cạnh đó là 4 siêu xe (2 cái đang ở UAE), hàng loạt trang sức đắt giá hay cổ phần vào các doanh nghiệp... Cảnh sát sẽ mất rất nhiều thời gian xác minh bởi tài sản của Maradona có ở nhiều quốc gia như Argentina, Venezuela, Belarus, Mexico, Mỹ hay UAE.