Những góc khuất về gia đình của Diego Maradona

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 08:00, 30/11/2020

Diego Maradona là con người của những đối cực, không ai phủ nhận được vinh quang trên sân cỏ của ông. Nhưng ở ngoài đời, Diego Maradona lại phải vật lộn với nghiện ngập, béo phì và đời tư hỗn loạn.
Những góc khuất về gia đình của Diego Maradona - 1
Xuất thân cơ hàn
Bản thân Diego Maradona sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở "khu ổ chuột" Villa Fiorito tại thủ đô Buenos Aries, Argentina.
Ông bố Don Diego của Diego Maradona vốn chỉ là một công nhân trong nhà máy và từng không đồng ý cho con trai tới đội bóng Argentinos Juniors chỉ vì… không đủ tiền.
Gia đình Diego Maradona có tới tám người con và Diego Maradona là con trai cả. Do đó, bà mẹ Dona Tota từng mong muốn Diego trở thành kế toán để đảm bảo kinh tế trong nhà.
Diego Maradona sau này cũng đã kể lại trong cuốn tự truyện rằng nhà mình từng nghèo khó đến mức mẹ ông phải giả vờ ốm bệnh, bỏ bữa để có đủ phần ăn cho các con.
Những góc khuất về gia đình của Diego Maradona - 2
Hôn nhân không có hậu
Diego Maradona lần đầu gặp Claudia Villafane khi huyền thoại bóng đá chỉ mới 19 tuổi còn Villafane thì 17. Cả hai nhanh chóng yêu nhau và làm đám cưới vào năm 1989, vậy nhưng, đây lại là khởi đầu của hai thập kỷ hôn nhân "rối như tơ vò".
Trên thực tế, huyền thoại bóng đá có hai người con gái với Claudia Villafane và có tới… hơn sáu người con khác ngoài giá thú. Một trong số đó là Diego Jr Sinagra, cậu con trai đã bị Diego Maradona phủi sạch mọi liên hệ trong gần 30 năm và huyền thoại bóng đá chỉ chịu công khai nhận con vào năm 2016.
Trước đó, hồi năm 2004, hai vợ chồng Diego Maradona đã chính thức ly dị. Thế nhưng, mối duyên nợ giữa huyền thoại bóng đá và vợ cũ vẫn chưa kết thúc khi vào năm 2018, Diego Maradona khởi kiện Claudia Villafane với cáo buộc bà đã ăn trộm tiền của mình để mua bất động sản tại Florida, nước Mỹ.
Những góc khuất về gia đình của Diego Maradona - 3
Mối quan hệ phức tạp với con rể cũ Aguero
Ai cũng biết rằng Sergio Aguero đã kết hôn của Giannina, con gái của Diego Maradona, vào năm 2008. Sau đó, cặp đôi đã ly dị vào năm 2012. Cùng với đó, mối quan hệ của chàng tiền đạo Man City với bố vợ cũ Diego Maradona cũng sụp đổ hoàn toàn.
Huyền thoại bóng đá từng dùng những lời lẽ vô cùng nặng nề để nói về Sergio Aguero. Hồi năm 2018, người hâm mộ từng cảm thấy bất ngờ khi phát hiện Diego Maradona vẫn treo ảnh con rể cũ Sergio Aguero trên tường. Tuy nhiên, cả gương mặt của Sergio Aguero đều bị Maradona bôi đen.
Mới đây, ngay sau khi nhận được tin Diego Maradona qua đời, Sergio Aguero vẫn rưng rưng gửi lời chia buồn và khẳng định: "Chúng con sẽ không bao giờ quên bố. Bố sẽ luôn ở bên chúng con".