Chạy bão số 9, HAGL mất 11 giờ để đến TP.HCM

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 09:35, 29/10/2020

Lãnh đạo đội bóng phố núi quyết định đổi phương tiện di chuyển khi sân bay Pleiku đóng cửa trước lúc cơn bão Molave đổ bộ vào đất liền.

HAGL có chuyến làm khách trên sân của CLB TP.HCM ngày 30/10. Vì vậy theo kế hoạch, Xuân Trường và đồng đội sẽ di chuyển bằng máy bay chiều 28/10. Vé máy bay đã được CLB đặt trước.

Tuy nhiên, cơn bão số 9 với sức phá hủy khủng khiếp đã khiến kế hoạch của đội bóng đảo lộn. Cục Hàng không Việt Nam quyết định đóng cửa sân bay Pleiku từ 21h ngày 27/10 đến 18h ngày 28/10.

Chạy bão số 9, HAGL mất 11 giờ để đến TP.HCM - 1

Tuấn Anh và đồng đội trốn bão thành công dù hơi oải sau 11 giờ di chuyển. Ảnh: Quang Thịnh.

HLV Nguyễn Văn Đàn chia sẻ: "Để chủ động trong công tác di chuyển, ban huấn luyện quyết định cả đội sẽ đi bằng xe buýt của đội xuống TP.HCM. Chúng tôi xuất phát lúc 22h và đến khách sạn lúc 9h ngày 28/10".

"Chúng tôi không còn phương án nào khác nên dù biết rất oải cho các em, nhưng phải chấp nhận thôi. HAGL sẽ tập 2 buổi, tối 28/10 và sáng 29/10 để chuẩn bị cho trận gặp đội TP.HCM tối 30/10 trên sân Thống Nhất", ông Đàn cho biết.

Sự linh động của ban huấn luyện giúp HAGL không bị động. Nếu không nhanh đưa ra hướng giải quyết hoặc bão ảnh hưởng mạnh, họ có thể không kịp chuẩn bị cho trận tái đấu với thầy trò ông Chung Hae-seong.

Ở giai đoạn lượt đi trên sân Pleiku, CLB TP.HCM đã thảm bại 2-5 trước HAGL. Ba điểm quan trọng ở thời điểm đó giúp đội bóng của bầu Đức vào tốp 8 đội dẫn đầu, không phải tranh trụ hạng.

Lúc này, trận đấu của hai đội không còn nhiều ý nghĩa khi CLB TP.HCM hết cơ hội vô địch. HAGL cũng không còn mục tiêu thi đấu ngoài việc để thủng lưới ít đi. Họ đã để thua 15 bàn sau 4 trận đấu liên tiếp, trung bình gần 4 bàn/trận.

Chạy bão số 9, HAGL mất 11 giờ để đến TP.HCM - 2