SLNA đón nhà tài trợ mới, quyết cạnh tranh minh bạch ở V-League

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 21:43, 01/06/2021

Tập đoàn Tân Long chính thức tiếp quản CLB SLNA từ hôm nay (1/6), đồng thời bổ nhiệm ông Trương Sỹ Bá làm chủ tịch đội bóng.

Chiều nay 1/6, tại trụ sở UBND tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao nhà tài trợ CLB SLNA. Trong thời gian qua, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, xem xét một số đối tác mới để đầu tư, tái thiết đội bóng xứ Nghệ.

Ngay sau khi nắm thông tin này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Long Trương Sỹ Bá đã liên hệ với chính quyền địa phương, ngỏ lời sẵn sàng tài trợ, tái cơ cấu công tác quản lý, điều hành CLB để SLNA sớm trở lại là một thế lực của bóng đá nước nhà.

Sau một thời gian thương thảo và trao đổi trên tinh thần cầu thị, lãnh đạo Tập đoàn Tân Long, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng Bắc Á đã ký kết biên bản thỏa thuận thống nhất và hoàn thiện các thủ tục chuyển giao - tiếp nhận theo đúng quy định.

SLNA đón nhà tài trợ mới, quyết cạnh tranh minh bạch ở V-League - 1

Tân Chủ tịch SLNA Trương Sỹ Bá.

Kể từ ngày 1/6, Tập đoàn Tân Long tiếp quản SLNA. Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An sẽ là đơn vị chủ quản mới của SLNA, thay cho Công ty Cổ phần Sông Lam trước đây.

Ông Trương Sỹ Bá - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Tân Long khẳng định việc tiếp nhận CLB SLNA là cơ duyên nhưng cũng là trọng trách, là sứ mệnh thiêng liêng của một người con xứ Nghệ yêu bóng đá quê hương cùng với sự hỗ trợ, tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và nhân dân địa phương.

"Chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của bóng đá xứ Nghệ nói chung và SLNA nói riêng với môi trường bóng đá Việt Nam.

Với tư cách của nhà đồng hành, tài trợ và quản lý mới, chúng tôi cam kết đảm bảo và tạo mọi điều kiện để CLB SLNA có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, vững tâm thi đấu và đạt kết quả tốt nhất trong những trận đấu sẽ gian nan nhưng cũng rất nhiều hy vọng phía trước", ông Trương Sỹ Bá chia sẻ.

SLNA đón nhà tài trợ mới, quyết cạnh tranh minh bạch ở V-League - 2

Tập đoàn Tân Long thế chỗ Ngân hàng Bắc Á để trở thành nhà tài trợ chính của SLNA.

Tập đoàn Tân Long cũng công bố sẽ giữ lại tên CLB SLNA, đồng thời giới thiệu bộ máy Ban Lãnh đạo và điều hành mới với Chủ tịch Câu lạc bộ là ông Trương Sỹ Bá, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thể thao Sông Lam Nghệ An kiêm Giám đốc điều hành là ông Trương Mạnh Linh.

Ban lãnh đạo CLB xác định từ giờ phút này, người hâm mộ sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho việc phát triển tiềm năng bóng đá xứ Nghệ.

Sau hợp đồng thời hạn 3 năm với chân sút trụ cột Phan Văn Đức diễn ra ngày 19/5/2021, SLNA đang xúc tiến thương thảo hợp đồng mới với các cầu thủ khác của CLB. Mục tiêu trước mắt của SLNA sau khi đồng hành cùng nhà tài trợ mới là trụ hạng tại giải VĐQG năm nay.

"Ban lãnh đạo mới sẽ nỗ lực hết sức để giữ lại một SLNA giàu bản sắc, giàu truyền thống nhưng cũng thích ứng linh hoạt với bóng đá hiện đại.

Không thể phủ nhận những khó khăn trước mắt, song chúng tôi sẽ đưa SLNA cạnh tranh minh bạch, quyết tâm lấy lại vị thế và lòng tin từ đông đảo cổ động viên nhiệt thành của tỉnh nhà và của cả nước", Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA kiêm Giám đốc điều hành Trương Mạnh Linh cho hay.

SLNA đón nhà tài trợ mới, quyết cạnh tranh minh bạch ở V-League - 3

Lãnh đạo mới của SLNA cùng lãnh đạo tỉnh thăm quan cơ sở tập luyện, đào tạo trẻ của CLB.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ghi nhận những đóng góp to lớn của nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á khi đã đồng hành cùng SLNA trong suốt chặng đường dài hơn 12 năm vừa qua.

Ông Nguyễn Đức Trung mong rằng, sau buổi chuyển giao, Tập đoàn Tân Long sẽ phát huy thế mạnh và tiếp thu những bài học kinh nghiệm từ các giai đoạn trước đây để duy trì và tiếp tục xây dựng SLNA thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh, giữ được văn hóa bản sắc bóng đá xứ Nghệ.

Ông cũng gửi lời tri ân đến những người hâm mộ qua nhiều năm tháng thăng trầm vẫn luôn bên cạnh, ủng hộ, cổ vũ đội bóng, trở thành nguồn khích lệ tinh thần rất đáng quý giúp SLNA luôn vững tin để chiến đấu hết mình.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng Tập đoàn Tân Long cũng thống nhất sẽ tập trung đầu tư nâng cao hơn nữa công tác đào tạo trẻ để duy trì vị trí top đầu trong các giải đấu trẻ và huấn luyện tài năng bóng đá cho SLNA nói riêng và cả nước nói chung.

Bên cạnh lễ ký kết bàn giao, đại diện Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á cũng đã dành lời tri ân chân thành đến ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Hồ Văn Chiêm là những người đã có đóng góp lớn và quan trọng trong lịch sử phát triển của SLNA.