World Cup futsal 2021 diễn ra khi nào, ở đâu?

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 15:18, 26/05/2021

World Cup futsal 2021 là lần thứ hai bóng đá Việt Nam góp mặt ở sân chơi đỉnh cao thế giới của môn bóng đá trong nhà.

World Cup futsal được FIFA tổ chức theo chu kỳ 4 năm, diễn ra vào các năm chẵn. Giải đấu này lẽ ra được tổ chức vào năm 2020 nhưng bị hoãn sang năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong lần thứ chín được tổ chức, World Cup futsal do Litva đăng cai. Vòng chung kết diễn ra từ 12/9 đến 3/10 với sự góp mặt của 24 đội bóng. Đội tuyển Việt Nam là đội cuối cùng giành vé tham dự World Cup futsal 2021.

World Cup futsal 2021 diễn ra khi nào, ở đâu? - 1

Đội tuyển Việt Nam giành quyền dự World Cup futsal.

Châu Á có 5 đại diện góp mặt tại đấu trường này là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan và đội tuyển Việt Nam. Thông thường, suất tham dự World Cup futsal của châu Á được xác định dựa trên thành tích của giải đấu cấp châu lục.

Tuy nhiên, do giải vô địch futsal châu Á 2020 bị hủy dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, AFC dành suất đặc cách cho 3 đội mạnh nhất. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam, Thái Lan được thi đấu play-off do thành tích tốt ở 2 giải châu lục gần nhất.

Bóng đá Việt Nam từng xuất hiện World Cup futsal lần đầu tiên vào năm 2016. Khi đó, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam là ông Bruno Garcia Formoso. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha hiện đang làm HLV trưởng đội tuyển Nhật Bản.

Các đội tuyển tham dự World Cup futsal được chia làm 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Đội nhất, nhì và 4 đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại trực tiếp. Đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng năm 2016 với tư cách đội đứng thứ ba tại bảng đấu.

So với đội hình làm nên kỳ tích cách đây 5 năm, đội tuyển futsal Việt Nam còn sót lại 4 thành viên. Đó là Lê Quốc Nam, Nguyễn Minh Trí, Trần Văn Vũ và Phạm Đức Hòa.

Các đội dự VCK Futsal World Cup 2021

Châu Á: Iran, Nhật Bản, Uzbekistan, Thái Lan, Việt Nam

Châu Phi: Angola, Ai Cập, Morocco

Concacaf: Costa Rica, Guatemale, Panama, Mỹ

Nam Mỹ: Argentina, Brazil, Paraguay, Venezuela

Châu Đại dương: Đảo Solomon

Châu Âu: Litva, Kazakhstan, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha, CH Séc, Serbia