HLV Lê Huỳnh Đức: 'HA Gia Lai không hay, do SHB Đà Nẵng đá dở'

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 22:22, 08/04/2021

HLV Lê Huỳnh Đức đã rất không hài lòng về màn thể hiện của cầu thủ SHB Đà Nẵng trong trận thua HA Gia Lai 0-2 ngay trên sân nhà Hòa Xuân ở vòng 8 V-League 2021.

Dù đang có phong độ tốt và lợi thế sân nhà, nhưng SHB Đà Nẵng đã phải nhận thất bại đau trước HA Gia Lai của HLV Kiatisuk ở vòng 8 LS V-League 2021. Phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận các học trò của mình đã có một trận đấu rất tệ.

"Thua ai không buồn, đó là chuyện bình thường. Tiếc vì cầu thủ không đạt phong độ như mong muốn. Văn Long chấn thương cố gắng chơi, kết quả không được tốt", HLV Lê Huỳnh Đức mở lời.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho rằng HA Gia Lai không có gì là hay, mà là do cầu thủ Đà Nẵng gặp tâm lý: "Đối phương chơi không hay mà do chúng tôi đá dở, tự đánh mất mình, tạo cơ hội cho họ.

Hiệp 1 tôi nói cầu thủ chơi nhanh hơn nữa, vì HA Gia Lai bị áp lực. Nếu cầu thủ chấp hành như trận thắng Hà Nội, tôi nghĩ HA Gia Lai gặp nhiều khó khăn từ hiệp 1.

Tôi muốn học trò chơi nhanh lên, chuyền bóng nhiều lên, nhưng cầu thủ không làm được. Có thể tâm lý của họ sợ. Cả hai đội đều thận trọng. Sau bàn của Văn Toàn, Đà Nẵng vỡ trận, chơi không được nữa, tôi buộc phải đưa cầu thủ trẻ vào. Thua 1 trận đấu chưa có gì là ghê gớm, mà phải vượt qua để làm lại".

HA Gia Lai đang thăng hoa nhưng HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng còn quá sớm để nói về ngôi vô địch: "Chưa nói được gì lúc này. Than Quảng Ninh đang hay, vừa đứng đầu bảng. Đội nào chơi tự tin sẽ có lợi thế. Hôm nay Đà Nẵng không hợp lý, tiền đạo không có bóng sao ghi bàn được, tấn công cách nào được".

Cuối cùng, HLV họ Lê tin rằng nếu gặp lại HA Gia Lai, Đà Nẵng sẽ thắng: "Trận này một phần nguyên nhân là cầu thủ tâm lý, áp lực khán giả không vượt qua được. Tâm lý thi đấu khó thay đổi.

Bình thường đá hay, nhưng căng cứng thì đá không nổi. HA Gia Lai nếu chơi như thế thì họ rắc rối với chúng tôi nếu gặp lại, với điều kiện Đà Nẵng phải thay đổi".

Sông Lam