Lee Nguyễn 'vạ miệng' và sự thật với CLB TPHCM

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 11:56, 16/03/2021

CLB TPHCM thất bại ở sân Cẩm Phả bỗng dưng không “nóng” bằng câu chuyện Lee Nguyễn nhận mưa gạch đá vì 'vạ miệng'. Sự thật đằng sau đó là gì?
1. Trước khi bước vào trận đấu trên sân Cẩm Phả, trong một cuộc phỏng vấn Lee Nguyễn cho hay: “Không biết Than Quảng Ninh là đội bóng nào” khiến nhiều CĐV đất Mỏ cảm thấy bị xúc phạm.

Vậy nên, sau khi trọng tài Hoàng Ngọc Hà khép lại trận cầu mà CLB TPHCM của Lee Nguyễn thúc thủ 0-2 trước Than Quảng Ninh, cộng đồng mạng nổ ra cuộc “tổng tấn công” vào tiền vệ này.

Chưa tới mức phải khoá trang cá nhân, nhưng chắc chắn Lee Nguyễn và người quản lý của mình cũng mất khá nhiều thời gian với hàng loạt bình luận cà khịa về lời phát biểu trước trận đấu.

Lee Nguyễn 'vạ miệng' và sự thật với CLB TPHCM
Lee Nguyễn cùng CLB TPHCM vừa phải nhận thất bại ở sân Cẩm Phả và được "khuyến mại" thêm hàng loạt chỉ trích sau phát biểu của tiền vệ từng khoác áo tuyển Mỹ

2. Đặt trong bối cảnh trước trận đấu, phát biểu của Lee Nguyễn nghe qua quả thực vô cùng... không hay, đồng thời khiến người hâm mộ lẫn đội bóng đất Mỏ cảm thấy bị xúc phạm.

Nhưng trên thực tế, lời chia sẻ mà cầu thủ mang 2 quốc tịch Mỹ - Việt Nam dành cho truyền thông lại vô cùng thật thà, và chính xác vì đơn giản Lee Nguyễn chưa hoặc không biết Than Quảng Ninh là đội bóng nào chẳng có gì sai.

Tiền vệ từng được gọi vào tuyển quốc gia Mỹ chơi bóng ở V-League trong giai đoạn 2009-20011, vì vậy trước khi chia tay Bình Dương để quay về xứ cờ hoa, thời điểm đó Than Quảng Ninh còn đang vật lộn ở giải hạng Nhất, vài năm sau mới thăng hạng.

Thế nên, những phản ứng dành cho lời phát biểu của Lee Nguyễn có lẽ nên mang tiêu chí vui vẻ hơn là nặng nề.

3. CLB TPHCM thất bại là chuyện không có gì to tát khi V-League mới khởi tranh vài vòng đấu, nhưng thua trước Than Quảng Ninh lại khác. Cần nhớ rằng trước mùa giải 2021, đội bóng đất Mỏ suýt nữa giải tán vì lãnh đạo nợ lương, nhiều trụ cột ra đi.
Lee Nguyễn 'vạ miệng' và sự thật với CLB TPHCM
Nhưng Lee Nguyễn không đáng bị chỉ trích, khi điều này nên dành cho CLB TPHCM hơn là phát biểu thật thà của tiền vệ 2 quốc tịch Việt - Mỹ

Bước vào mùa giải mới, suy nghĩ của các CĐV Quảng Ninh dành cho thầy trò HLV Hoàng Thọ (trở thành cascadeur khi người cũ Phan Thanh Hùng ra đi) xem chừng chỉ là trụ hạng, cố gắng nắm tay nhau vượt qua khó khăn...

Nhưng rồi chính khó khăn, và cũng có thể từ phát biểu một cách khá vô tư của Lee Nguyễn bỗng trở thành động lực cho Than Quảng Ninh phấn đấu và đẩy CLB TPHCM vào cảnh ê chề ở vòng 3 LS V-League 2021.

Như đã nói, một trận thắng hoặc thua ở V-League lúc này không phải là vấn đề, chỉ có điều nhìn CLB TPHCM đá nhạt nhoà trước đối thủ thuộc diện "hoàn cảnh" như Than Quảng Ninh thì quả thực quá lo cho thầy trò ông Mano Polking, Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn có thể rút ra bài học trong cách ứng xử với truyền thông thế nào là khéo léo, còn CLB TPHCM thì đã biết làm thế nào để thay đổi hay chưa chứ bỏ cả đống tiền mà gặt về sự thất vọng thì khó ăn nói vô cùng!