Napoli chính thức đổi tên sân thành Diego Maradona

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 16:56, 05/12/2020

Chính quyền thành phố Napoli đã thông qua quyết định đổi tên sân San Paolo thành Stadio Diego Armando Maradona.
Maradona được xem là huyền thoại của mảnh đất Napoli. Chính vì vậy, sau khi huyền thoại bóng đá người Argentina qua đời, Thị trưởng thành phố, Napoli, Luigi De Magistris đã đều xuất ý tưởng đổi tên sân San Paolo thành Stadio Diego Armando Maradona để tưởng nhớ "Cậu bé vàng".
Napoli chính thức đổi tên sân thành Diego Maradona - 1
san San Paolo sẽ được đổi tên là Diego Armando Maradona
Cuối cùng, ngày hôm qua, quyết định này đã được thông qua. Thông báo từ Hội đồng thành phố có đoạn: "Với tài năng tuyệt vời và những phép màu trên sân cỏ, Maradona đã mang về vinh quang cho Napoli trong 7 năm với 2 chức vô địch Serie A và 1 UEFA Cup. Đổi lại, ông ấy nhận được tình yêu vĩnh cữu và vô điều kiện từ những người dân thành phố.
Maradona luôn ở bên những người yếu thế và tầng lớp lao động, ông ấy đã phá bỏ định kiến và sự phân biệt mà những người Napoli phải chịu đựng. Ông ấy là thần tượng của cả thành phố".
Theo ghi nhận của báo giới Italia, quyết định của chính quyền thành phố Napoli đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ những người dân thành phố. Từ lâu, họ đã xem Maraona là "vị thánh bất khả xâm phạm".
Còn nhớ, sau khi Maradona qua đời, nhiều người dân Napoli đã tới trước cửa sân San Paolo để đặt những bó hoa, khẩu hiểu tri ân "Cậu bé vàng". Nhiều người dân ở thành phố này đã đổ ra đường để tưởng nhớ huyền thoại của CLB.
Napoli chính thức đổi tên sân thành Diego Maradona - 2
Các cầu thủ Napoli bước vào trận đấu với Rijeka ở Europa League với áo đấu của Maradona
Chia sẻ về việc đổi tên sân San Paolo, Chủ tịch CLB Napoli, Aurelio de Laurentiis cho biết: "Tôi đã đàm phán trong 17 năm qua để mua lại sân San Paolo và đổi tên thành Diego Armando Maradona.
Từ nay, nguyện vọng ấy đã thành sự thật. Những người dân Napoli có thể gọi sân vân động thành Diego Armando Maradona. Chỉ có duy nhất Maradona mới xứng đáng nhận được sự vinh danh này. Sau này, kể cả khi xây sân vận động mới, chúng tôi cũng sẽ đặt tên là Diego Armando Maradona.
Đây là sự vinh danh đặc biệt cho Maradona, người đã mang tới khát khao hồi sinh cho Napoli. Những năm tháng "Cậu bé vàng" khoác áo Napoli sẽ sống mãi trong lòng những người dân Napoli".
Ở vòng đấu cuối tuần ở Serie A, Napoli sẽ có chuyến làm khách tới sân của Crotone. Họ sẽ bắt đầu thi đấu trên sân vận động có tên mới là Diego Armando Maradona kể từ trận đấu với Real Sociedad ở Europa League vào giữa tuần sau.