MU sợ Greenwood 'ăn chơi sa đọa' hỏng sự nghiệp

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 09:59, 15/11/2020

MU lo sợ Mason Greenwood có thể vứt bỏ sự nghiệp vì những hành xử thiếu chuẩn mực ngoài đời, giống cựu tiền vệ Ravel Morrison.
Các quan chức MU đang cố gắng giúp đỡ Mason Greenwood để tránh đi vào vết xe đổ từng chôn vùi tài năng của Ravel Morrison ở Old Trafford.
MU sợ Greenwood 'ăn chơi sa đọa' hỏng sự nghiệp
HLV Solskjaer đang vạch kế hoạch đưa Greenwood đi đúng hướng
Điều đó lý giải tài sao sau vài cuộc họp, Solskjaer cùng các cộng sự đã vạch ra chiến lược lâu dài nhằm đưa Mason Greenwood đi đúng hướng.
Trong quá khứ, Ravel Morrison được xem là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất học viện MU. Tuy nhiên, anh gặp hàng loạt rắc rồi ngoài sân cỏ khiến sự nghiệp lao dốc.
Giờ đây, ở tuổi 27, Morrison lang bạt qua hàng loạt đội bóng và đang thi đấu cho Den Haag của Hà Lan. Lãnh đạo Quỷ đỏ không muốn sự nghiệp Greenwood bị hủy hoại giống Morrison.
Solskjaer từng đánh giá rất cao Mason Greenwood, khen ngợi kỹ năng dứt điểm của cậu nhóc tuổi "teen" này còn đỉnh hơn Rashford hay Martial.
Mùa trước, Greenwood đá cực "bay" với hàng loạt bàn thắng sau giai đoạn nghỉ dịch Covid-19. Anh lập tức trở thành tâm điểm của giới truyền thông dù tuổi đời còn rất trẻ.
Đến tháng 9 vừa qua, Greenwood cùng Foden đã mắc sai lầm lớn khi dẫn hai cô gái vào phòng khách sạn đội tuyển ở Iceland. Hành động ấy khiến cả hai bị đuổi khỏi tuyển Anh.
MU sợ Greenwood 'ăn chơi sa đọa' hỏng sự nghiệp
Greenwood bị đuổi khỏi tuyển Anh hồi tháng 9
Kể từ đó, những mối lo ngày càng tăng lên khi Greenwood mải "đàn đúm ăn chơi", không dồn hết tâm trí vào nghiệp quần đùi áo số.
Cầu thủ thuận chân trái thường xuyên thức khuya chơi games, chat tán gẫu với bạn bè dẫn đến việc bê trễ tập luyện. Lối sống thiếu lành mạnh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng thể lực của Greenwood.
Trong bối cảnh đó, Solskjaer liên tục đứng ra bảo vệ cậu học trò. Thay vì giáo huấn, ông luôn tìm lý do phù hợp để biện minh cho sự vắng mặt bất thường của chàng tiền đạo 19 tuổi.
Lý giải về việc không triệu tập Greenwood lên đội U21, HLV Aidy Boothroyd cho biết thêm: "Phía MU cho rằng cách tốt nhất là để Greenwood ngồi ngoài thời điểm này. Cậu ấy gặp vài chấn thương lặt vặt và cả những vấn đề bên ngoài cuộc sống."