5 đội bóng chắc chắn đua vô địch V-League 2020

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 19:17, 29/09/2020

Giai đoạn 1 V-League 2020 sẽ khép lại giữa tuần này và hiện đã xác định 5 đội bóng chắc chắn có mặt ở vòng đua vô địch ở giai đoạn 2.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, V-League 2020 sẽ thi đấu theo thể thức giống với K-League của Hàn Quốc. 14 đội bóng thi đấu vòng tròn 1 lượt ở giai đoạn 1, sau đó chọn 8 đội xếp ở nửa trên bảng xếp hạng thi đấu với nhau vòng tròn 1 lượt để tìm ra nhà vô địch. 6 đội ở nửa dưới thi đấu với nhau vòng tròn 1 lượt để tìm suất xuống hạng.

Kết thúc vòng đấu thứ 12 – vòng áp chót của giai đoạn 1, đã xác định được 5 đội bóng chắc chắn đua vô địch ở giai đoạn 2 là Sài Gòn FC, Viettel, TP.HCM, Quảng Ninh và Hà Nội FC.

Đồng thời cũng xác định được 3 đội bóng chắc chắn sẽ phải đua trụ hạng là Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định.

5 đội bóng chắc chắn đua vô địch V-League 2020 - 1

Bảng xếp hạng V-League sau vòng 12.

Các đội còn lại là Thanh Hóa, SLNA, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng, HAGL và B.Bình Dương đang ở nhóm bấp bênh.

B.Bình Dương đang xếp thứ 6 với 17 điểm và hệ số dương 4 cũng chỉ hơn đội xếp thứ 10 là Thanh Hóa 3 điểm. Về lý thuyết, nếu ở vòng 13, B.Bình Dương thua, còn Thanh Hóa thắng, đội bóng đất Thủ hoàn toàn có thể rơi xuống nhóm 6 đội đua trụ hạng còn Thanh Hóa lại có mặt ở nhóm 8 đội đua vô địch.

Nhìn vào lịch thi đấu vòng 13 của các đội trong nhóm bấp bênh càng thấy mọi thứ khó lường.

B.Bình Dương dù được chơi trên sân nhà nhưng sẽ phải đối đầu với đội bóng nuôi tham vọng vô địch lượt đi - CLB Viettel. HAGL cũng được chơi trên sân nhà nhưng cũng không lấy gì làm dễ thở khi đối thủ của họ là đội bóng đang đứng thứ 3 – CLB TP.HCM và cũng còn nguyên cơ hội vô địch lượt đi.

5 đội bóng chắc chắn đua vô địch V-League 2020 - 2

Văn Toàn và các đồng đội lần đầu tiên không phải lo trụ hạng sau vòng 13?

SHB Đà Nẵng xếp thứ 8 sẽ phải làm khách của Nam Định – đội bóng luôn chơi đầy hưng phấn và quật cường ở chảo lửa Thiên Trường.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có cơ hội bứt lên rõ nét nhất khi tiếp đội bóng cuối bảng Quảng Nam trên sân nhà.

SLNA phải làm khách ở Lạch Tray của Hải Phòng đang bị dồn vào thế chân tường. Trong khi Thanh Hóa khó khăn gấp bội khi đối đầu Hà Nội FC ở Hàng Đẫy.

Với thể thức mới, có thể nói, vòng 13 năm nay của các đội ở nhóm chưa xác định sẽ là những trận chung kết.