Ngoại hạng Anh có 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, chưa hẹn trở lại

Các môn thể thao khác - Ngày đăng : 11:50, 20/05/2020

Ngày trở lại của Ngoại hạng Anh đang trở nên xa vời khi mới đây có 6 trường hợp HLV và cầu thủ mắc Covid-19.
Trong hai ngày 17/5 và 18/5, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã tiến hành cho các cầu thủ và nhân viên CLB xét nghiệm Covid-19 để chuẩn bị cấp phép cho các đội bóng tập luyện bình thường trở lại nếu không có ca dương tính mới. 
ngoai hang anh co 6 ca duong tinh moi voi sars-cov-2, chua hen tro lai hinh 1
3 trong số 6 trường hợp mắc Covid-19 mới của Ngoại hạng Anh đến từ CLB Watford. (Ảnh: Getty). 
Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ngày 19/5 đã đưa đến kết quả không như mong muốn. Trong số 748 người được xét nghiệm, có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 người đến từ CLB Watford. 

Cách đây không lâu, ban tổ chức giải thông báo các CLB có thể cho cầu thủ trở lại tập luyện theo từng nhóm nhỏ, sau khi phương án này được thống nhất trong những cuộc họp giữa các cổ đông. Tuy nhiên, các thành viên phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định đảm bảo an toàn y tế trước khi bước vào sân tập, trong đó có việc tiến hành xét nghiệm và giữ khoảng cách.

Dù vậy, sau khi có 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, không rõ những thống nhất về quá trình tập luyện theo nhóm có được tiếp tục thực hiện hay không. 

Tính đến nay, Bundesliga là giải đấu châu Âu đầu tiên quay trở lại. Các nước khác vẫn đang theo dõi tình hình dịch bệnh trước khi chốt phương án. Serie A và La Liga mới đây cho cầu thủ trở lại sân tập nhưng chưa ấn định ngày giải đấu tiếp tục.