10 ca Covid-19 ở Tiền Giang là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Tin Y tế - Ngày đăng : 16:46, 12/06/2021

10 ca Covid-19 ở Tiền Giang được Bộ Y tế công bố vào sáng 12/6 là cán bộ kỹ thuật của công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chiều 12/6, Sở Y tế Tiền Giang cho biết, 10 ca Covid-19 (từ bệnh nhân 10039 đến 10048) là F1 của hai bệnh nhân 9754 và 9756.

10 bệnh nhân trên là cán bộ kỹ thuật của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng Công trình cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, trụ sở tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

10 ca Covid-19 ở Tiền Giang là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận-1
Nhà điều hành thi công dự án Trung Lương - Mỹ Thuận đã bị phong tỏa 

Sở Y tế Tiền Giang cho biết, 10 bệnh nhân này đã được cách ly tập trung nên không có khả năng lây lan trong cộng đồng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính, các ca mắc được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Long Định. Các F1 được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, F2 cách ly tại nhà.

10 ca Covid-19 ở Tiền Giang là cán bộ kỹ thuật cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận-2
Toàn bộ công nhân công trình đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: UBND tỉnh Tiền Giang

Sở Y tế Tiền Giang cho biết, cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tới từ khắp nơi trong nước, thường xuyên phải đi nhiều nơi trên tuyến công trình thi công ở các tỉnh thành. 

Chính vì vây, Sở đã đề nghị lãnh đạo công ty phải nâng cao trách nhiệm hơn trong quản lý chặt chẽ lịch trình di chuyển, địa điểm làm việc, nơi cư trú của cán bộ, nhân viên, người lao động.

Bảo đảm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, quản lý người đi về từ các vùng có dịch, phải khai báo y tế đầy đủ, nghiêm túc, trung thực. Ngành y tế tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 1.500 công nhân dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Hoài Thanh