Trong hai ngày, TP.HCM có 90 người dương tính với nCoV

Tin Y tế - Ngày đăng : 13:16, 29/05/2021

Việt BáoNhững ca bệnh này liên quan đến hai ổ dịch mà thành phố vừa phát hiện là: Hội thánh truyền giáo Phục hưng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Trưa 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin thêm 22 trường hợp dương tính với nCoV trong cộng đồng. Tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Theo HCDC, trong 22 trường hợp trên có 18 người đã được truy vết huyển cách ly từ trước và 4 người có triệu chứng bệnh đến bệnh viện khai báo.

Xem thêm: Trưa 29/5: Thêm 56 ca Covid-19, Việt Nam xuất hiện biến chủng virus mới

Như vậy,  từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 2 ổ dịch mới, tổng cộng 90 ca nhiễm bệnh. Trong đó, chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có 85 ca bệnh. Chuỗi lây nhiễm liên quan đến vợ chồng thai phụ phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ có 5 ca.

Ảnh minh họa: HCDC.

HCDC khuyến cáo, những người liên quan đến Hội thánh Phục hưng cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Xem thêm: Độ tuổi dễ nhiễm biến thể Ấn Độ nhất

HCDC đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, vì vậy, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với Ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Ngọc Hân