Người đàn ông lên cơn đau tim khi đang làm việc

Tim mạch - Ngày đăng : 12:35, 15/04/2021

Việt BáoĐang làm việc trên tàu, anh thuyền viên người Indonesia, 58 tuổi lên cơn đau tim, co giật bất ngờ và bị trượt chân ngã ngất xỉu.

Ngày 11/4, người bệnh này đang làm việc trên tầu chở hàng tại bến cảng ở thành phố Cần Thơ thì bỗng nhiên lên cơn đau co giật bất ngờ và bị trượt chân ngã ngất xỉu.

Thuyền trưởng của tàu đã liên hệ với Kiểm dịch y tế quốc tế Cần Thơ đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. Bệnh nhân cũng đã được thực hiện xét nghiệm Covid-19 và không có yếu tố dịch tễ.

Bác sĩ siêu âm kiểm tra sức khỏe bệnh nhân sau can thiệp. Ảnh: BVCC

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực trái dữ dội, bức rức, vật vã.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân có kèm bệnh đái tháo đường type 2, tăng huyết áp, bệnh thận mạn. Sau chẩn đoán, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước giờ thứ 4 với nguy cơ tử vong rất cao nếu không can thiệp kịp thời.

Sau chẩn đoán, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp thành trước giờ thứ 4 với nguy cơ tử vong rất cao nếu không can thiệp kịp thời.

Hình ảnh tái thông mạch máu trên DSA sau can thiệp. Ảnh: BVCC.

Kết quả chụp phim loại trừ xuất huyết não và bệnh nhân được chuyển can thiệp mạch vành cấp cứu. Kết quả cho thấy bệnh nhân bị hẹp nặng nhánh động mạch vành bên trái lan ra thân chung, mảng xơ vữa không ổn định.

Sau 30 phút can thiệp và đặt 2 stent tái thông mạch vành, huyết áp và triệu chứng đau ngực của bệnh nhân cải thiện rõ.

Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh, tiếp xúc tốt, phổi thông khí tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Ngọc Hân