Phụ nữ 30 tuổi mắc phải 8 triệu chứng này thì cảnh báo cơ thể đang lão hóa nhanh chóng, tuổi thọ suy giảm

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 08:00, 05/06/2021

Lão hóa là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Lão hóa âm thầm tấn công cơ thể mỗi ngày với những dấu hiệu rất bình thường mà hầu như không ai để ý.

Đời người phụ nữ giống như giai đoạn nở rộ của một bông hoa, từ lúc chớm nở, đến lúc nở hoa rực rỡ, cuối cùng là héo tàn lặng lẽ, ai cũng sẽ phải trải qua. Mặc dù với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nhiều người đã bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, các loại thực phẩm bổ dưỡng cơ thể từ bên trong để giữ cho mình trẻ lâu.

Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt trong những năm gần đây, "mệt mỏi" đã trở thành câu thần chú trên môi của mọi người, sự mệt mỏi này không chỉ là sự mệt mỏi về thể chất mà quan trọng hơn là sự mệt mỏi về tâm lý. Một khi con người đã có cảm giác mệt mỏi thì rất dễ bị lão hóa.

Đặc biệt là sau 30 tuổi, cơ thể phụ nữ có 8 triệu chứng này, đồng nghĩa với việc cơ thể đang lão hóa nhanh, tuổi thọ suy giảm.

1. Móng tay không còn hồng hào

Phụ nữ 30 tuổi mắc phải 8 triệu chứng này thì cảnh báo cơ thể đang lão hóa nhanh chóng, tuổi thọ suy giảm   - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Móng tay sẽ thay đổi theo tuổi tác, khi móng tay của bạn không còn hồng hào và sáng bóng như trước, có nghĩa là khí huyết trong cơ thể không còn hoạt động tốt như khi còn trẻ, và cơ thể đang dần bị lão hóa.

2. Cơ mông bắt đầu thả lỏng

Người phụ nữ nào cũng muốn cơ thể mình trở nên hoàn hảo, đặc biệt là mong muốn có vòng mông săn chắc. Nói chung, khi còn trẻ, hầu hết mọi người đều có cơ mông rất săn chắc, tuy nhiên, một khi phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa thì cơ mông sẽ trở nên rất mềm nhão và lộ rõ sự lỏng lẻo.

3. Răng "mọc dài ra"

Phụ nữ 30 tuổi mắc phải 8 triệu chứng này thì cảnh báo cơ thể đang lão hóa nhanh chóng, tuổi thọ suy giảm   - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự thay đổi rõ ràng nhất trong quá trình lão hóa của một người chính là hàm răng, chúng ta biết rằng răng của người già về cơ bản là sẽ rụng dần dần. Nếu sau 30 tuổi, bạn thấy răng mình bỗng nhiên mọc dài ra thì phải hết sức cảnh giác. Điều này cho thấy có thể nướu bị co rút liên tục nên xuất hiện hiện tượng răng dài ra. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang bị lão hóa, phụ nữ cần phải chú ý đến điều này.

4. Vết bầm tím xuất hiện thường xuyên và lâu lành

Đây là dấu hiệu lão hóa quan trọng mà không thể bỏ qua. Bầm tím là tình trạng các mạch máu dưới da bị vỡ do va đập hoặc té ngã. Đa phần các vết bầm tím sẽ biến mất sau 2- 4 tuần. Tuy nhiên, nếu sau 30 tuổi những vết bầm xuất hiện thường xuyên và lâu lành hơn bình thường thì chứng tỏ sức đề kháng của cơ thể đã bị giảm sút.

5. Thường xuyên phải đi vệ sinh

Phụ nữ 30 tuổi mắc phải 8 triệu chứng này thì cảnh báo cơ thể đang lão hóa nhanh chóng, tuổi thọ suy giảm   - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Lão hóa không chỉ biểu hiện ở ngoại hình mà còn ở khía cạnh sinh lý, chẳng hạn như việc đi vệ sinh thường xuyên. Khi còn trẻ, người phụ nữ có thể nhịn tiểu rất lâu, nhưng sau 30 tuổi, họ cảm thấy mình không thể nhịn tiểu được nữa, và thường xuyên phải vào nhà vệ sinh. Khi điều này xảy ra, cơ thể đang nhắc nhở bạn rằng bạn đã bước vào hàng ngũ lão hóa trước thời hạn.

6. Chất lượng giấc ngủ kém

Một giấc ngủ ngon không chỉ giúp phổi của bạn tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo mà còn là dấu hiệu cho thấy cơ thể của một người vẫn còn trẻ. Nếu chất lượng giấc ngủ của bạn bắt đầu suy giảm từ từ, điều đó có nghĩa là chức năng tự sửa chữa của cơ thể đang dần bị lão hóa, không còn khỏe mạnh.

7. Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ở độ tuổi 30 và 40 có thể là dấu hiệu cảnh báo lão hóa ở phụ nữ. Nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều thường là do bất thường về nội tiết và tình trạng này cần được khắc phục sớm. Bởi nếu không, nó có thể làm tăng cân, giảm khối lượng cơ, rối loạn giấc ngủ và khiến cơ thể già đi nhanh hơn.

8. Quần chật ở eo nhưng lại rộng ở chân

Mỡ tích tụ nhiều quanh vùng bụng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang "xuống cấp" rất nhanh. Ngoài ra, lão hóa còn gây mất cơ và xương, khiến cơ đùi bị co lại và chiều cao giảm đi. Đây là nguyên nhân khiến quần hay bị chật ở eo nhưng rộng ở chân. Dấu hiệu này không chỉ cảnh báo lão hóa mà nó còn ngầm "ám chỉ" về hội chứng chuyển hóa và viêm khớp.

Nguồn: Sohu