Hai con trâu húc nhau, cụ bà kẹt ở giữa bị đa chấn thương

Sống khỏe - Ngày đăng : 08:43, 27/04/2021

Việt BáoĐi chăn trâu về, bà N. vừa mở cửa chuồng cho đàn trâu vào, bất ngờ hai con trâu lao vào húc nhau. Bà bị kẹt ở giữa, bị trâu húc ngã xuống đất, gây thương tích nặng.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa bệnh nhân L.T.N. (74 tuổi, ở xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa) bị 2 con trâu nhà húc.

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 24/4, bà N. dắt trâu về chuồng như thường lệ. Khi bà vừa mở cửa chuồng cho trâu vào, bất ngờ 2 con trâu nhà lao vào húc nhau. Bà N. bị kẹt ở giữa nên bị 2 con trâu tấn công, ngã xuống đất, gây thương tích nặng.

May mắn, gần đó có người phát hiện đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hoà sơ cứu vết thương và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Hiện bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng, tiên lượng dè dặt. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ cho biết, bà N. được đưa đến bệnh viện tỉnh lúc 21h20 ngày 24/4 trong tình trạng sốc do đa chấn thương, chấn thương vùng mạn sườn trái do trâu húc. Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân bị chấn thương ngực, nghi gãy xương sườn, vỡ xương chính mũi, đa chấn thương phần mềm do trâu húc.

Do bệnh nhân trong tình trạng nặng, cần truyền máu, sau khi nhận được thông tin câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố kịp thời đến hiến 4 đơn vị nhóm máu 0 cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau mổ dẫn lưu màng phổi, điều trị bảo tồn chấn thương thận, hiện tại bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi sát tại Khoa Cấp cứu. Các bác sĩ đang điều trị cho biết, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng, tiên lượng dè dặt.

Theo các bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, thời gian qua, tình trạng người dân bị trâu húc không phải là hiếm, đã có trường hợp bị trâu húc tử vong. Để bảo vệ an toàn cho mình, mọi người phải cẩn thận và có khoảng cách khi tiếp xúc với các con vật hung dữ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Phương Linh