Rùng mình cảnh bác sĩ loại bỏ 20 con giun sống ở trong mí mắt

Sống khỏe - Ngày đăng : 10:43, 31/10/2020

Bệnh nhân cảm thấy có cảm giác lạ ở mắt cách đây vài tháng nhưng không quan tâm cho đến khi bác sĩ tìm thấy ít nhất 20 con giun đũa sống bám dưới mí mắt của ông.
Rùng mình cảnh bác sĩ loại bỏ 20 con giun sống ở trong mí mắt - 1
Hình ảnh những con giun được bắt ra khỏi mắt ô Wan.

Ông Wan đến từ thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc, bắt đầu cảm thấy mắt ngày càng đau và buộc phải vào Bệnh viện thành phố Tô Châu để kiểm tra y tế kỹ lưỡng.

Bác sĩ Xi Ting, người trực tiếp thăm khám sau đó đã xác định được một đám giun nhỏ mắc kẹt dưới mí mắt phải của ông Wan.

Rùng mình cảnh bác sĩ loại bỏ 20 con giun sống ở trong mí mắt - 2

Đoạn video do các nhân viên y tế quay cho thấy bác sĩ Xi kéo một con giun dài ngoằn ngoèo khỏi mí mắt của bệnh nhân và đặt nó vào một hộp chứa trong suốt.

Sau đó, ông Xi tiếp tục loại bỏ ít nhất 20 con giun tròn mảnh mai trắng, còn được gọi là tuyến trùng.

Giun chỉ thường được biết đến là loại ký sinh trùng sống trong túi kết mạc và ống dẫn nước mắt của chó, mèo và các động vật khác. Theo bác sĩ Xi, cần khoảng 15 đến 20 ngày để ấu trùng phát triển thành giun.

Mặc dù ông Wan khẳng định không có vật nuôi nào ở nhà và thừa nhận rằng tập thể dục ngoài trời thường xuyên, có thể đã tiếp xúc với động vật một số lần.

Sau vụ việc này, các bác sĩ đã nhắc nhở những người nuôi động vật cẩn thận trong việc vệ sinh vật nuôi vì các ký sinh trùng như giun tròn có thể lây sang người, đồng thời khuyên những bệnh nhân có triệu chứng như mờ mắt hoặc khó chịu nên đi khám ngay.