Nghi bố ngoại tình, con gái đánh ghen và cái kết không ngờ

Vụ án - Ngày đăng : 18:36, 08/07/2020

Nghi bố ngoại tình, Đỗ Kim Hương (ở Hoài Đức) cùng em gái thực hiện màn đánh ghen hộ mẹ và nhận cái kết không ngờ.

Hôm nay (8/7), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Kim Hương (SN 1995, Hoài Đức) ra xét xử phúc thẩm tội Hủy hoại tài sản.

Theo bản án sơ thẩm, do nghi ngờ bố là ông Đỗ Phú T. (SN 1972, ở Hoài Đức) và chị H. (SN 1978) có quan hệ tình cảm, ngày 21/8/2019, Hương cùng em gái là Đỗ Kim Hường (SN 2000) bàn nhau đánh dằn mặt chị H. để chị này cắt đứt quan hệ với bố.

Chiều hôm đó, Hương và Hường đến đối diện nhà chị H. chờ sẵn. Hương gọi thêm 3 người bạn là Đỗ Phú Tuấn, Đỗ Thị Thủy, Đoàn Thị Hằng (đều SN 1991) và Ngô Ngọc Vinh (SN 1993), mang theo mắm tôm đến để tham gia vụ đánh ghen.

18h30 cùng ngày, thấy chị H. về đến nhà, Tuấn điều khiển xe máy chở Hương phóng lên chặn đầu xe máy của chị H. Hương, túm tóc lôi chị H. xuống xe. Trong khi đó Thủy, Hường lao vào đánh nạn nhân.

Bị tấn công, chị H. rơi điện thoại Iphone 6 xuống đường, Hương đã nhặt rồi ném xuống mương nước gần đó.

Lúc này, Hương, Hường lấy chai mắm tôm đổ lên người chị H. Nạn nhân vùng bỏ chạy thoát thân.

Màn đánh ghen khiến chị H. bị chấn thương phần mềm ở đầu, ngực, tay phải. Sau sự việc xảy ra, nạn nhân gửi đơn đến Công an huyện Hoài Đức trình báo sự việc.

Đến ngày 26/8, chị H. rút đơn trình báo và có đơn từ chối giám định thương tích và đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hương, Hường, Thủy, do gia đình những người này đã xin lỗi, bồi thường.

Chị H. cũng cam kết không thắc mắc, khiếu kiện gì về thương tích của chị.

Vậy nên, dù hành vi của Hương, Hường có dấu hiệu phạm tội Làm nhục người khác, CQĐT ra quyết định xử phạt hành chính đối với Hương và Hường.

Thúy dù có hành vi dùng tay chân đánh chị H., nhưng bản án sơ thẩm cho rằng, không đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích, nên xử phạt hành chính Thúy về hành vi xâm hại đến sức khỏe người khác.

Sau màn đánh ghen, Hương bị VKSND huyện Hoài Đức truy tố tội Hủy hoại tài sản.

Bản án sơ thẩm cho rằng, bị cáo đã gây thiệt hại cho chị H. số tiền 2,3 triệu đồng, là chiếc điện thoại của chị H. không thu hồi được.

Căn cứ vào tính chất, mức độ phạm tội, nhân thân người phạm tội và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, HĐXX cấp sơ thẩm tuyên phạt Hương 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hương cho biết, vì mẹ hiền quá nên bị cáo thay mẹ đánh ghen. Đang nuôi con nhỏ 4 tháng tuổi, Hương phải gửi con cho mẹ trông rồi cùng bố đến tòa.

Luật sư của bị cáo cho rằng, trong vụ án này, kết luận định giá tài sản là chưa đúng, lời khai của bị cáo và bị hại còn mâu thuẫn nhau, nhưng chưa được tiến hành đối chất làm rõ...

Luật sư đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại và tiến hành định giá tài sản.

Sau khi xem xét, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định hoãn tòa.