Đồng Nai: Khởi tố chủ quán cà phê tra tấn nữ tiếp viên dã man

Pháp luật - Ngày đăng : 11:11, 24/03/2020

Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Thế Diện (chủ quán Cà Phê Quán, ngụ huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Công an cũng đã mời làm việc với 3 người khác để làm rõ lời tố cáo của nạn nhân là chị P.T.T.T (24 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng, Tây Ninh). Nữ tiếp viên 24 tuổi tố cáo 3 người này cùng tham gia với Diện tra tấn, chích điện, đánh đập cô.

Lê Thế Diện, chủ quán cà phê đã bị khởi tố, bắt giam.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe chị T. đã bước đầu ổn định, tâm lý vẫn còn hoảng loạn. Về tiền viện phí, phía Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã quyết định miễn phí toàn bộ tiền chữa trị cho nạn nhân.

Thương hoàn cảnh chị T., nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay động viên, giúp đỡ, hỗ trợ gần 30 triệu đồng và đã trao cho nạn nhân.

Tang vật Diện tra tấn chị T được công an thu giữ.

Như đã đưa tin, vì hoàn cảnh khó khăn, chị T. đã bỏ lại đứa con nhỏ mới 9 tháng tuổi ở quê nhà để đến tỉnh Đồng Nai tìm việc làm. Tại đây, chị không may bị một người đàn ông chạy xe ôm lừa bán vào quán cà phê trá hình mại dâm tại phường Long Bình (TP Biên Hòa).

Giữa tháng 2/2020, Diện đã dùng roi điện tự chế, tuýp sắt... đánh đập nữ tiếp viên vì cho rằng cô gái không chịu tiếp khách.

Đến ngày 7/3/2020, gã chủ quán tiếp tục đánh đập, tra tấn chị T do nghi ngờ T lấy trộm tiền và không chịu kích dục cho khách.

Chiều 3 ngày sau đó (10/3), khi chị T không đồng ý tiếp khách thì bị Diện lấy một sợi dây điện gập đôi lại quất liên tiếp vào người.

Chị T bị Lê Thế Diện và đồng bọn tra tấn dã man, trên người chi chít vết thương. (Hình ảnh chụp khi chị T điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, sức khỏe đã ổn định hơn)

Đến cuối ngày, nạn nhân kêu đau đớn, khó thở và ngất xỉu thì được Diện và một nhân viên khác của quán chở T đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Sing Mark thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa.

Nạn nhân được xác định bị vỡ lá lách, dập thận trái, gãy nhiều xương sườn, xuất huyết ở bụng.

Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt giữ Lê Thế Diện và thu giữ tại hiện trường 01 tuýp sắt, 01 sợi dây điện và 01 roi điện tự chế.

Phân tích vụ việc này ở góc độ pháp luật, luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng VPLS Tinh Thông Luật (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho rằng, thông thường, hành vi cố ý gây thương tích bị coi là tội phạm khi mức độ thương tật của người bị hại từ 11% trở lên hoặc đánh người gây thương tích dưới 11% nhưng thuộc vào các trường hợp đặc biệt, căn cứ theo Bộ luật Hình sự hiện hành. Vì vậy, cơ quan công an cần giám định tỷ lệ thương tật của nữ tiếp viên để có cơ sở định khung hình phạt cho Diện một cách tương xứng.

Ngoài ra, luật sư Bình cũng nhấn mạnh thêm nội dung: Cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của Diện có dấu hiệu của Tội chứa mại dâm và Tội môi giới mại dâm được quy định tại Điều 327 và 328 Bộ luật Hình sự. Nếu có tình tiết cưỡng bức mại dâm, đối tượng còn có thể bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Riêng hành vi môi giới mại dâm thì người nào làm trung gian dụ dỗ, dẫn dắt để người khác thực hiện việc mua dâm, bán dâm với tình tiết có tính chất chuyên nghiệp, phạm tội 2 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 3 đến 7 năm tù.