Bắt 2 đối tượng làm giả con dấu qua chốt kiểm dịch để thu tiền trái phép

Pháp luật - Ngày đăng : 07:25, 04/06/2021

Công an tỉnh Quảng Ninh đang xử lý theo quy định của pháp luật 2 đối tượng ngang nhiên làm giả con dấu, thu tiền người dân qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại trạm thu phí cầu Bạch Đằng.
Bắt 2 đối tượng làm giả con dấu qua chốt kiểm dịch để thu tiền trái phép - 1

Lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp, các đối tượng đã làm giả con dấu kiểm dịch thu tiền của người dân (Ảnh: CTV)

Khoảng 16h ngày 2/6, Công an thị xã Quảng Yên bắt quả tang Trần Tuấn Anh (SN 1981, ở quận Hồng Bàng, Quảng Ninh) và Lê Văn Mạnh (SN 1985, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang thực hiện hành vi thu tiền trái phép của bốn người dân.

Đây là những người không đủ điều kiện để qua chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Do vậy, họ được 2 đối tượng trên nhận lời đưa qua bằng cách đóng dấu kiểm dịch giả vào các giấy tờ liên quan, với mức phí 500 nghìn đồng mỗi người.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ trên người các đối tượng một con dấu "chung tay chống dịch" giả màu đỏ.

Theo Công an Quảng Ninh, các đối tượng trên đã sử dụng phương thức, thủ đoạn rất tinh vi để thu tiền trái phép của người dân. Để qua mặt lực lượng kiểm soát phòng, chống dịch và để thực hiện hành vi phạm tội của mình các đối tượng đã làm giả con dấu "chung tay chống dịch" của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Quảng Yên.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.