Dính chất cấm, tài xế nghi bị bạn 'chơi đểu' trong tiệc sinh nhật

Tin pháp luật - Ngày đăng : 10:36, 29/03/2021

Bị phát hiện dương tính với ma túy, nam tài xế thanh minh, trong tiệc sinh nhật bạn trước đó, anh được cho uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào hay không mà thấy nhiều biểu hiện lạ trong người.

Sáng 29/3, thông tin đến báo chí, Trung tá Nguyễn Trường Sơn - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2, Cục CSGT - Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tài xế dương tính với ma túy khi điều khiển ô tô trên cao tốc.

Dính chất cấm, tài xế nghi bị bạn chơi đểu trong tiệc sinh nhật - 1

CSGT lập biên bản các trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ma túy tối 28/3.

Theo đó, tối 28/3, Đội 2 phối hợp với Trung tâm giám định ma túy (Viện Khoa học hình sự) làm nhiệm vụ theo chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Khoảng 20h10, tổ công tác tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô BKS 89A-167… do tài xế Lê V.M. (27 tuổi, thường trú tại Hưng Yên) điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M. dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Sau đó chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ, tài xế Trần C.C. (38 tuổi, quê Hải Phòng) điều khiển xe ô tô 15A-147… cũng bị lực lượng chức năng xác định dương tính với ma túy.

Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần thực hiện cao điểm vừa qua.

Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, khi dừng xe, kiểm tra, hai tài xế khá bình tĩnh chấp hành, không có biểu hiện chống đối. Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu nhưng không biết có bị pha gì vào trong hay không mà sau khi uống cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Cũng trong tối 28/3, Đội 2 còn phát hiện một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm cồn và không có giấy phép lái xe.

Hiện tất cả các trường hợp trên đã bị Đội 2 và các lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Đội trưởng Đội 2 chia sẻ, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tài xế, đặc biệt là các vi phạm về cồn, ma túy. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để các tài xế chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, nhất là khi dịp lễ 30/4 và 1/5 đang đến gần, được dự báo lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến.