Băng nhóm dùng 'chiêu độc' để bẫy khách mua dâm

Tin pháp luật - Ngày đăng : 16:44, 11/03/2021

Ngày 11/3, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Lê Chí Hải (sinh năm 1970 tại Tiền Giang) 4 năm 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

Các đồng phạm Dương Thị Thu Vân, Nguyễn Thị Thu Thủy, Trần Thanh Hải, Nguyễn Trung Tiến, Nguyễn Thành Hoàng Hải, Trần Thị Thanh Hiền, Phạm Văn Tỵ bị tuyên phạt từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm 6 tháng tù.

Lâm Thị Thùy Dương (vợ Hải), Huỳnh Văn Sang (giả gái bắt khách mại dâm) bị tuyên phạt cùng mức án 1 năm 5 tháng 24 ngày tù (bằng thời gian tạm giam).

Băng nhóm dùng chiêu độc để bẫy khách mua dâm - 1
Các bị cáo tại tòa.

Theo hồ sơ, tối 15/9//2019, anh N.T.D. chạy xe máy đến đường Nguyễn Văn Linh (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) thấy Hiền đứng bên đường chào bán dâm. Anh D. dừng xe hỏi giá, Hiền báo là 250.000 đồng/lần, tiền phòng anh D. trả. 

Thỏa thuận xong, cả hai đến địa chỉ gần đó để thực hiện giao dịch. Tại đây, Hải và Tiến dẫn xe anh D. vào trong nhà. Thủy dẫn anh D. lên phòng lầu và thu 100 ngàn tiền phòng. Khi vào phòng, Hiền nói anh D. cởi quần áo và để tất cả đồ có tài sản lên bàn gần giường. Sau đó, Hiền yêu cầu anh D. nằm úp mặt để massage. 

Đúng lúc này, Hải chui qua lỗ nhỏ phía đầu giường vào phòng lấy trộm số tiền 10 triệu đồng và một điện thoại di động iPhone 6S của anh D.

Trong lúc Hải đang tẩu thoát thì bị công an hình sự kiểm tra bắt quả tang và yêu cầu đến trụ sở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để làm rõ.

Cơ quan điều tra xác định từ khoảng tháng 8/2019 đến ngày bị phát hiện, Hải đã tổ chức cho Sang và Hiền giả làm gái mại dâm đứng dọc tuyến đường trên chào khách đi đường. Khi có khách mua dâm, nhóm đều tới nhà trên để thực hiện hành vi trộm cắp.

Thời gian nhóm Hải hoạt động thường từ 18h đến 23h30 mỗi ngày. Hải phân công nhiệm vụ của từng người cụ thể. Nơi gái mại dâm điều khách đến là căn nhà Hải thuê với giá 15 triệu đồng/tháng. Căn nhà Hải thuê bố trí hai phòng trên lầu thông nhau bằng một cái lỗ để thực hiện việc trộm đồ của người mua dâm như trên. Tiền lấy được Hải sẽ chia theo tỉ lệ cho các đồng phạm.

Tổng số tiền nhóm Hải chiếm đoạt theo lời khai là 300 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian các bị can tham gia khác nhau. Cơ quan điều tra tìm các bị hại tại địa bàn trên và các xã lân cận. Nhưng họ không có trình báo nên không có căn cứ xác định được tổng số tiền bị chiếm đoạt.