Nam thanh niên từ TP Thủ Đức lên Đồng Nai đòi nợ, đâm chết người

Pháp luật - Ngày đăng : 06:40, 03/03/2021

Bị cáo Hoàng Anh đến công ty của nạn nhân để giải quyết vấn đề nợ nần thì xảy ra mâu thuẫn dẫn đến thách thức đánh nhau. Bị cáo đã dùng dao đuổi theo, đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 2/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tiến hành xét sử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1996, ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) về tội danh "giết người".

Theo bảng cáo trạng, vào chiều 18/11/2017, Hoàng Anh đến văn phòng Công ty Trí Minh Phát (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để giải quyết công nợ. Tuy nhiên, tại đây Hoàng Anh đã xảy ra mâu thuẫn với anh La Quốc Quang và anh Phạm Xuân Tiệp dẫn đến đánh nhau.

Nam thanh niên từ TP Thủ Đức lên Đồng Nai đòi nợ, đâm chết người - 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Anh trong phiên tòa xét xử

Sau khi được mọi người can ngăn, Hoàng Anh bỏ đi và chạy xe máy đến trước quán sinh tố Đỗ Quyên (phường Trung Dũng, TP Biên Hòa) để chuẩn bị 2 con dao Thái Lan rồi đứng đợi anh Tiệp.

Lúc này, khi anh Tiệp chạy xe ngang qua quán sinh tố trên nhìn thấy Hoàng Anh nên đã dừng xe để xuống đánh Hoàng Anh. Tuy nhiên, khi nhìn thấy Hoàng Anh đã thủ sẵn 2 con dao, anh Tiệp lập tức quay lưng bỏ chạy thì bị Hoàng Anh cầm dao đuổi theo sau.

Được 1 đoạn thì anh Tiệp bị Hoàng Anh đuổi kịp và dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến anh Tiệp tử vong tại chỗ. Sau khi sự việc xảy ra, Hoàng Anh đã bị người dân khống chế bắt giữ.

Tại phiên tòa, xét thấy tại thời điểm gây án, bị cáo bị hạn chế về khả năng nhận thức và điều khiển hành vi cũng như sau đó gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 50 triệu đồng. Vì vậy hội đồng xét xử quyết định tuyên bị cáo Nguyễn Hoàng Anh 14 năm tù giam về tội "giết người".