Hàng loạt ô tô bị ném đá vỡ kính trên cao tốc

Tin pháp luật - Ngày đăng : 10:55, 13/01/2021

Nhiều tài xế khi di chuyển trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang bị người lạ đứng trên cầu dùng đá ném vỡ kính xe. Cơ quan công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.
Hàng loạt ô tô bị ném đá vỡ kính trên cao tốc - 1

Một xe ô tô bị người lạ ném vỡ kính khi đang di chuyển tốc độ cao trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 13/1, Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng công an huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) cho biết đơn vị đang điều tra, xác minh việc nhiều xe ô tô khi di chuyển trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang thì bị người lạ ném vỡ kính.

Theo tường trình của tài xế Tạ Quốc Việt, khoảng 23h đêm 9/1, khi anh điều khiển ô tô BKS 30F-170.xx lưu thông theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội, đến Km68 (tỉnh Lạng Sơn) thì bị một vài đối tượng lạ mặt ném đá vỡ gương chắn gió phía trước.

Sau khi vụ việc xảy ra, tài xế này đã gọi điện đến tổng đài của đơn vị quản lý đường cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang để báo tin.

Cũng theo Thượng tá Phú, ngoài tài xế Việt còn có rất nhiều trường hợp khác bị ném vỡ kính ô tô khi di chuyển trên cao tốc này.

Các tài xế đã phản ánh vụ việc này đến Công ty CP tập đoàn Đèo Cả và Trạm thu phí Km104 cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Sau đó, đến ngày 10/1, phía Công ty CP tập đoàn Đèo Cả đã có văn bản chuyển thông tin vụ việc này đến Công an huyện Hữu Lũng.

Hàng loạt ô tô bị ném đá vỡ kính trên cao tốc - 2

Nhiều tài xế phản ánh bị ném đá vỡ kính ô tô trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang (Ảnh: CTV).

Thượng tá Phú nhận định, nhiều khả năng các đối tượng đã đứng trên cầu đi bộ ngang cao tốc và cầm đá ném xuống. Ngay trong ngày 10/1, Công an huyện Hữu Lũng đã cử cán bộ mật phục, tuần tra thâu đêm.

Đồng thời, cơ quan công an đã tiến hành rà soát lại các xã xung quanh, gặp gỡ các thanh niên có nghi vấn để làm việc, răn đe. Hiện đơn vị đã xác định được vài đối tượng tình nghi. Đến thời điểm hiện tại, không còn xảy ra tình trạng các xe ô tô bị ném vỡ kính khi di chuyển trên cao tốc.

"Hành động này rất nguy hiểm. Các đối tượng ném đá vào xe ô tô đang đi với tốc độ cao có thể khiến tài xế mất lái và gặp nạn. Đơn vị đang tích cực làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định" - Thượng tá Phú khẳng định.