Nhân thân phức tạp của nữ tú bà điều hành đường dây gái gọi Tuyên Quang

Pháp luật - Ngày đăng : 16:00, 06/10/2020

Việt BáoLãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan (SN 1998, trú tại thôn Tân Tiến, xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) về tội môi giới mại dâm.

Nói về nhân thân của Lan, công an tỉnh Tuyên Quang cho biết Lan bỏ học từ sớm và thường xuyên vắng mặt ở địa phương. 

Trước đây, Lan này từng phải đi giáo dục ở trường giáo dưỡng. Trước khi bị bắt, Lan là mẹ đơn thân hiện đang nuôi một bé trai. Bố mẹ cô ta cũng đã ly hôn và cô này ở với mẹ.

Lan tại cơ quan điều tra

Trước đó, Nguyễn Thị Lan bị bắt giữ khi cùng 3 đối tượng thực hiện hành vi bán dâm tại Khách sạn Vân Anh (thuộc tổ 9, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Cơ quan công an xác định, Lan là đối tượng chính trực tiếp môi giới mại dâm. Sau khi nhận tiền, Lan trực tiếp bán dâm và điều gái đến bán dâm cho khách mua dâm tại địa chỉ do Lan sắp xếp.

Ngày 3/10, sau khi đi ăn nhậu và thỏa thuận với khách, Lan đã điều Nguyễn Thị H. (SN 2000, tỉnh Thái Bình); Ngô Thị H. (SN 1997) và Nguyễn Thị L. (SN 1999, tỉnh Quảng Ninh) cùng Lan bán dâm cho khách tại địa chỉ tại Khách sạn Vân Anh (thuộc tổ 9, phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Thủ đoạn của Lan là thỏa thuận, ngã giá và trực tiếp thu tiền của khách mua dâm với giá cao, chọn gái bán dâm theo yêu cầu của khách để hưởng tiền chênh lệch.

Theo đó Lan sẽ thu của khách mua dâm 2,5 triệu đồng/lượt "tàu nhanh". Trong đó, ả sẽ cắt phế 1,5 triệu đồng và trả cho gái bán dâm 1 triệu đồng.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo qui định của pháp luật.

Minh An