Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra

Văn hoá - Giải trí - Ngày đăng : 08:41, 07/05/2021

Tôi không quan tâm, cũng không hỏi cát-xê của người khác. Thù lao của Hoài Linh bao nhiêu, tôi cũng không hỏi. Từ xưa đến giờ là vậy', danh hài Minh Nhí nói.

Trải qua 6 mùa phát sóng, "Thách thức Danh hài" đã trở thành gameshow giải trí được khá nhiều khán giả yêu mến. Tuy nhiên, thông báo mới đây của đơn vị sản xuất về việc thay đổi giám khảo Trấn Thành, Trường Giang bằng danh hài Hoài LinhMinh Nhí đã khiến người xem không khỏi bất ngờ.

Thông tin này không chỉ gây sự quan tâm, chú ý của khán giả mà còn được rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz "tung hoa" ủng hộ. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với danh hài Minh Nhí về lời mời thay Trấn Thành, Trường Giang tại "Thách thức danh hài 2021".

Không hỏi cát-xê của người khác

Xin hỏi, anh nhận được lời mời làm Giám khảo Thách thức danh hài từ khi nào?

Họ mời tôi cách đây khoảng 1 tháng. Họ mời rất trân trọng, một tiếng kêu thầy, hai tiếng kêu thầy. Lúc họ mời, tôi hỏi, tại sao Trấn Thành, Trường Giang không làm tiếp bởi mấy mùa rồi, hai bạn đã làm rất duyên dáng và thành công trong vai trò đó. Họ nói Trấn Thành, Trường Giang bận, không đảm bảo được lịch nên trân trọng mời tôi.

Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra - Ảnh 1.

Giám khảo "Thách thức danh hài" mùa 7, năm 2021 là danh hài Hoài Linh

Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra - Ảnh 2.

và danh hài Minh Nhí.

Tôi hỏi mình sẽ ngồi với ai. Họ nói, tôi ngồi với Hoài Linh. Tôi hỏi Hoài Linh nhận lời chưa thì được biết là Hoài Linh nhận lời rồi. Họ nói "người ngồi với anh Hoài Linh cũng phải ngang tầm, chúng em nghĩ là anh bởi hai anh đúng nghĩa danh hài".

Hoài Linh chắc cũng giống tôi, trước khi nhận lời tham gia chương trình phải hỏi mình ngồi với ai bởi việc hợp rơ rất quan trọng. Chắc Hoài Linh cũng ưu ái và thương tôi. Tôi nghĩ Hoài Linh và nhà sản xuất phải đều đồng ý thì mới mời tôi nên tôi rất vui. Họ hỏi thù lao và đồng ý với giá tôi đưa ra nên tôi nhận lời.

Anh có thể tiết lộ cát-xê được không? Cá nhân anh có phải cân đo đong đếm với cát-xê mà chương trình đã trả cho Trấn Thành, Trường Giang trước đó?

Cát-xê của từng người là bí mật, tế nhị, không thể công bố được. Tôi chỉ cảm thấy, mức này thì vừa với sức lao động của mình nên đưa ra cho chương trình. Họ đồng ý thì tôi nhận lời.

Tôi không quan tâm, cũng không hỏi cát-xê của người khác. Thù lao của Hoài Linh bao nhiêu, tôi cũng không hỏi. Từ xưa đến giờ là vậy.

Họ làm việc với Hoài Linh, Hồng Vân, Thanh Thủy hay ai đi nữa thì họ tự thương lượng với nhau. Đó là điều tế nhị. Bởi nếu mình hỏi, người ta im thì không sao, người ta đi nói lại, tự nhiên mình làm phiền lòng bạn bè.

Những năm gần đây, danh hài Minh Nhí xuất hiện trong rất nhiều gameshow.

"Tôi sẽ không chà đạp, không khó khăn với thí sinh"

Từ khi "Thách thức danh hài" công bố mời được danh hài Hoài Linh và Minh Nhí ngồi giám khảo, không chỉ anh chị em nghệ sĩ trong nghề mà cả khán giả đều ủng hộ, hào hứng, chờ đợi...

Chính vì vậy mà tôi đang cảm thấy bị áp lực. Thứ nhất vì chương trình đã thành công mấy mùa rồi, từ MC, giám khảo tới thí sinh. Giờ thay đổi, khán giả tuy hào hứng nhưng vẫn có hai luồng ý kiến. Một là ủng hộ và một số ít còn đang chờ đợi xem thế nào và chưa thật sự tin tưởng.

Dĩ nhiên, áp lực đó không làm tôi lo lắng, sợ sệt mà sẽ giúp tôi nghiêm túc hơn, vận dụng hết khả năng của mình làm cho tới nơi tới chốn.

Riêng tôi tâm niệm sẽ khuyến khích thí sinh nhiều hơn nhưng điều đó không đồng nghĩa với dễ dãi. Bởi các bạn không phải chuyên nghiệp, các bạn là những người có năng khiếu, các bạn đi thi. Tôi sẽ không chà đạp, không khó khăn với thí sinh.

Mọi năm, vòng casting là do nghệ sĩ Hoàng Sơn đảm nhận. Năm nay liệu có thay đổi nào không thưa anh?

Tôi thấy Khương Dừa thông báo rằng, anh Bảo Chung, Tấn Beo và Trung Dân sẽ casting những vòng đầu. 3 người đó quá mạnh. Họ là những nghệ sĩ hài thật sự giỏi và có trí tuệ. Họ casting và huấn luyện thí sinh. Tôi với Hoài Linh chỉ có nhiệm vụ cười hay không cười thôi.

Tôi cảm nhận được là, nhà sản xuất Khương Dừa và Color Man làm rất kỹ, quá đầu tư. Tôi hy vọng, khi mình làm tới nơi tới chốn thì khán giả sẽ ủng hộ. Các thí sinh còn được 3 danh hài huấn luyện nữa nên chương trình năm nay chắc chắn sẽ có màu khác, mỗi người sẽ có nét riêng, kiểu riêng.

Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra - Ảnh 5.

Danh hài Minh Nhí và NSƯT Hoài Linh có mối quan hệ rất thân tình.

Cho tới thời điểm này khi anh và NSƯT Hoài Linh được công bố ngồi giám khảo chương trình thì hai người đã nói chuyện với nhau?

Anh em tôi chưa nói gì với nhau nhưng tôi biết, Hoài Linh phải vui vẻ mới nhận. Việc Hoài Linh nhận lời làm tôi thấy vui. Tôi vui và rất trân trọng tình cảm mà Hoài Linh dành cho mình bởi nếu không thích thì ngồi chung cũng khó. Vui vì được tham gia chương trình. Vui vì anh em được ngồi với nhau.

Tôi cũng cám ơn tình cảm của nhà sản xuất đã tin tưởng và dành cho tôi lời mời trân trọng này. Nhiệm vụ tiếp theo là mình phải làm cho tới nơi tới chốn thôi.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!