'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'

Giải trí - Ngày đăng : 16:33, 06/03/2021

Sau 2 lần phẫu thuật cột sống, Hoàng Lan bị hoại tử lưng, vết lở ngày càng to và tay chân sưng phồng. Các nghệ sĩ đến thăm không khỏi xót xa khi chứng kiến tình cảnh hiện tại của bà.
Nhóm Ngũ long du ký (gồm các nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười...) vừa đăng tải đoạn video tập một chương trình Thương đời gạo chợ nước sông. Trong số phát sóng đầu tiên, nhóm đến thăm nghệ sĩ Hoàng Lan. 
'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'
Hoàng Lan xúc động khi các nghệ sĩ đến thăm. 

Hoàng Lan hiện ở tạm một phòng trọ tại chung cư quận 11. Trước Tết, bệnh viện khuyến cáo bà về nhà dưỡng bệnh do dịch Covid-19. Khi nhóm nghệ sĩ ghé thăm, Hoàng Lan xúc động nghẹn ngào, gửi lời cảm ơn từng người. 

Chị Châu - người hiện chăm sóc trực tiếp cho Hoàng Lan chia sẻ bệnh tình bà tiến triển xấu từ hơn tháng qua. Vết lở loét ngày càng lan rộng và ăn sâu vào tận xương. Tay chân bà cũng sưng phồng và co quắp không duỗi thẳng được. Do vết hoại tử ở lưng, nữ nghệ sĩ chỉ có thể nằm nghiêng một bên để tránh ảnh hưởng vết thương. 

'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'
Hoàng Lan trải qua 2 lần phẫu thuật cột sống. Hiện bà sống nhờ nhà người quen sau khi trả căn chung cư cũ vì eo hẹp kinh tế. 

Trong chuyến thăm, nhóm nghệ sĩ trao tặng tiền quyên góp từ các nghệ sĩ và mạnh thường quân. Trong đó, nghệ sĩ Việt Hương tặng 5 triệu, vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật 10 triệu, cùng tiền của một số bạn bè, khán giả thân tình. Thông qua đoạn clip được đăng tải, nhóm các nghệ sĩ bày tỏ nguyện vọng khán giả khắp nơi khi theo dõi chương trình có thể cùng chung tay hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan chống chọi bệnh tật. 

Theo nghệ sĩ Phương Dung, sức khỏe Hoàng Lan ngày càng xấu đi: "Cuộc sống của chị ấy giờ chỉ tính bằng ngày. Thực sự nhìn chị ấy mà xót xa quá". 

Chia sẻ với VietNamNet, nghệ sĩ Phi Phụng nói mình và các đồng nghiệp không kìm được nước mắt khi chứng kiến tình cảnh của Hoàng Lan. "Những gì làm được chúng tôi đã cố gắng hết sức mình. Tình cảnh Hoàng Lan bây giờ chỉ biết trông đợi từng ngày. Tiền bạc tiêu tốn, trong khi bệnh tình ngày càng xấu đi khiến em ấy rất mệt mỏi về thể chất và tinh thần", nữ nghệ sĩ chia sẻ. 

 
'Cuộc sống nghệ sĩ Hoàng Lan còn tính từng ngày'
Hoàng Lan lâm cảnh khó khăn khi chi trả tiền thuốc, viện phí, sinh hoạt mỗi ngày.

Phi Phụng thông tin chị và mọi người vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các khán giả, kiều bào hải ngoại và các nghệ sĩ. Sau khi thống kê, nhóm sẽ đến nhà trao lại tiền cho Hoàng Lan vào tháng 4, mong bà có thêm kinh phí chữa bệnh. 

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cùng một vài người bạn quyên góp được số tiền 90 triệu đồng và đã trao tặng Hoàng Lan. Các nghệ sĩ như Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, anh em Lý Hùng - Lý Hương cũng trực tiếp trao tiền... Tuy nhiên số tiền quyên góp cũng nhanh chóng vơi đi do chi phí chữa trị bệnh quá tốn kém. 

Hoàng Lan đổ bệnh từ năm 2011, sau khi đóng xong phim Cổng mặt trời. Chứng suy thận khiến bà mệt mỏi, hai chân bắt đầu đứng không vững. Năm 2016, bà mắc thêm chứng bệnh Parkinson, cột sống, giãn tĩnh mạch,... Những biến chứng từ căn bệnh khiến mắt phải nữ nghệ sĩ bị hỏng và phải nằm một chỗ suốt nhiều năm qua.