Tài tử 'Thần điêu đại hiệp': Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao?

Văn hoá - Giải trí - Ngày đăng : 09:06, 27/11/2020

Từng là một trong những 'soái ca cổ trang' của đài TVB, Cố Quán Trung ở tuổi U70 vẫn giữ được vẻ phong độ, điển trai thời trẻ.
"Soái ca cổ trang" nổi tiếng màn ảnh
Cố Quán Trung sinh năm 1955, ông là một trong những diễn viên đầu tiên của hãng phim Thiệu Thị huynh đệ đầu thập niên 70, bên cạnh nhiều cái tên đình đám như Ngô Mạnh Đạt, Châu Nhuận Phát.
Nhờ tài nghệ võ thuật cùng gương mặt điển trai, chính trực rất phù hợp với phim võ hiệp cổ trang, sự nghiệp Cố Quán Trung lên như diều gặp gió với nhiều vai diễn đình đám như Hoàng dược sư trong Thần điêu đại hiệp, Tâm Giám đại sư trong Đa tình kiếm khách, Đinh Phong trong Sở Lưu Hương và đặc biệt là Vân Phi Dương trong Thiên Tằm Biến.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 1.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 2.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 3.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 4.
Hơn 40 năm sự nghiệp diễn xuất, Cố Quán Trung sở hữu gia tài đồ sộ với hơn 50 bộ phim truyền hình và hơn 70 bộ phim điện ảnh. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông cũng gặp nhưng sóng gió, khiến nam tài tử nổi tiếng rơi vào bế tắc một thời gian dài.
Đó là thời điểm giữa thập niên 90, cơn bão phim cấp ba ồ ạt nổi lên tại Hong Kong, thay thế xu hướng phim võ hiệp thịnh hành bấy lâu. Vì gánh nặng mưu sinh, Cố Quán Trung đành thuận theo thời thế, cắn răng diễn những vai nam điển trai trong các phim cấp ba.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 5.
Cũng vì một thời gian dài loay hoay với những bộ phim cấp 3 để kiếm sống mà danh tiếng ông gây dựng được bấy lâu cũng theo đó mà tiêu tan.
Việc làm quen với thể loại phim mới cũng là một thử thách với Cố Quán Trung. Ông chưa từng nghĩ một diễn viên dày dạn kinh nghiệm như mình lại gặp những thử thách như vậy: "Tôi đã bị đạo diễn hô “cắt” và nhắc nhở: “Đây không phải phim cổ trang đâu”, đúng là tôi “lậm” phim cổ trang quá rồi."
U70 khỏe mạnh, miệt mài với nghệ thuật
Vượt qua giai đoạn khó khăn của sự nghiệp, Cố Quán Trung vẫn miệt mài với nghiệp diễn. Hiện nay dù đã ở tuổi 66 nhưng ông vẫn chưa từng nghĩ đến việc nghỉ hưu. Nam diễn viên nổi tiếng một thời vẫn bôn ba giữa phim trường Trung Quốc và Hồng Kông.
Ông tâm sự bất cứ ngôi sao nào cũng sẽ có lúc phải tàn suy, chỉ cần tiếp tục được đi diễn thì dù là vai quần chúng ông cũng cam lòng. Vì thế, Cố Quán Trung vẫn bám trụ với nghề dù chỉ được diễn các vai nhỏ với cát xê tối thiểu.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 6.
Xuất hiện trên màn ảnh, "soái ca cổ trang" một thời vẫn nhận được lời khen nhờ vẻ ngoài điển trai, thần sắc chính trực, hào hoa.
Về hôn nhân, Cố Quán Trung luôn giữ đời tư kín tiếng, ông kết hôn với nữ diễn viên Hong Kong Trần Tịnh Doãn vào năm 2012 và chung sống hạnh phúc suốt nhiều năm qua.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 7.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 8.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 9.
Tài tử Thần điêu đại hiệp: Tuột dốc vì đóng phim cấp ba, tuổi U70 ra sao? - Ảnh 10.

Cố Quán Trung ở tuổi U70. Dù không còn giữ được sức hút như xưa nhưng nam diễn viên vẫn miệt mài với nghệ thuật.