Con gái đi làm thêm, đạo diễn Hoàng Mập: 'Điều quan trọng nhất là tôi muốn con biết, một tháng để kiếm được 7 triệu là như thế nào'

Làng sao - Ngày đăng : 11:14, 26/05/2021

Việt BáoNhắc tới ông chủ hãng phim Hoàng Thần Tài - danh hài Hoàng Mập, ai cũng nghĩ tới từ "đại gia". Tuy nhiên, trong chia sẻ mới đây, anh cho biết con gái anh, diễn viên Đoan Trinh lại giấu gia đình đi bán quần áo thuê với đồng lương ít ỏi.
Diễn viên Khánh Trinh, con gái lớn của Hoàng Mập hiện đang học năm 4 trường Sân khấu Điện ảnh TPHCM. Vì lịch đi phim liên tục nên Khánh Trinh hiện còn đang nợ vài môn, chưa tốt nghiệp.
Mặc dù có cha là diễn viên – đạo diễn nổi tiếng, gia đình lại có điều kiện về tài chính nhưng Khánh Trinh nhiều lần khẳng định muốn tự lập, đi lên bằng đôi chân và năng lực của mình.
Dù không nhằm mục đích chứng minh cho ai thấy nhưng hành động mới đây của Khánh Trinh đã khiến chính Hoàng Mập bất ngờ. Cô giấu gia đình đi làm thuê ở  cửa hàng bán quần áo trong lúc không có lịch quay phim và việc học cũng rảnh rỗi.
Hoàng Mập và vợ sẽ không biết nếu chủ cửa hàng quần áo không đòi Khánh Trinh hồ sơ lao động, trong đó có sổ hộ khẩu để "xác minh" nhân viên của mình. Bất đắc dĩ phải để cha mẹ biết chuyện, Khánh Trinh vẫn giấu cả chủ việc mình là con gái ông chủ hãng phim Hoàng Thần Tài.
Giấu gia đình đi bán quần áo mướn
Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Mập nói: "Khánh Trinh nói với tôi là đi học để trả nợ môn. Học xong thì đi tập gym, yoga tới 9 giờ xong, 10 giờ con về tới nhà. Cho nên việc con đi làm, lúc đầu vợ chồng tôi không hề hay biết.
Cho tới một hôm, Khánh Trinh nói mẹ đưa sổ hộ khẩu, con nói con đi làm và chủ cửa hàng muốn xem sổ. Bà Dung (vợ Hoàng Mập - PV) nói với tôi.Khánh Trinh lớn rồi, con muốn làm gì thì làm, tôi không cản cũng không ép. Cá nhân tôi nghĩ, con đi làm như vậy cũng tốt. Tôi muốn con biết, để kiếm được đồng tiền là như thế nào.
Mình ở nhà, ăn ngủ giờ nào cũng được nhưng đã đi làm thì phải đúng giờ mở cửa. Kính dơ thì phải lau. Bàn thờ ông địa thần tài phải thay nước, đốt nhang. Mùng 1 ngày rằm phải mua hoa quả cúng kiếng, không đi chợ được thì phải đặt online đem tới…"
Hoàng Mập kể thêm: "Khánh Trinh có thói quen đi ra ngoài không đem theo tiền. Hôm đó, con đặt mua hoa online về cúng ở cửa hàng mà không có tiền nên gọi cho tôi xin 300.000. Tôi chạy qua đưa cho 1 triệu, giờ vẫn chưa thấy hồi âm gì. Con vẫn xin tiền nhà đều đặn để xài, không biết đã lãnh lương chưa.
Tôi hỏi con làm được không, con nói được. Có hôm tôi ghé tiệm đưa cho con ly tàu hũ vì con thích món này. Khánh Trinh còn không cho tôi chụp ảnh đăng facebook vì sợ chủ biết mình là con Hoàng Mập. Lúc này, phim chưa quay nên con muốn đi làm thì tôi tôn trọng quyết định của con".
"Nếu con làm ở quán nhậu, quán bar thì chắc chắn tôi không cho"
Hỏi Hoàng Mập có xót khi con gái đi làm như vậy không, anh thẳng thắn cho hay: "Nếu con làm quán ăn, quán nhậu hay quán bar thì chắc chắn tôi không cho làm vì môi trường phức tạp. Còn chỗ này, con ngồi phòng máy lạnh, thảnh thơi bấm điện thoại thì tôi thấy cũng không đến nỗi. Chỉ có mỗi sáng phải quét dọn chút thôi.
Điều quan trọng nhất là tôi muốn con biết, một tháng để kiếm được 7 triệu là như thế nào. Con làm từ 8 rưỡi sáng tới 5 giờ chiều, không nghỉ thứ 7, chủ nhật.
Rồi các bạn cùng trang lứa với con ở quê lên Sài Gòn đi học, vừa mướn phòng trọ, vừa đi phim này phim kia. Tôi muốn con hiểu giá trị của đồng tiền chứ không ép con đi làm. Con muốn nghỉ lúc nào cũng được".
Khánh Trinh sinh năm 1999, sở hữu chiều cao 1m72 cùng gương mặt khả ái. Vì được sinh ra trong gia đình có cha là nghệ sĩ nổi tiếng nên Khánh Trinh bén duyên với nghệ thuật từ khá sớm, lúc mới 2, 3 tuổi trong các phim: Khu vườn bí ẩn, Phiêu lưu mùa hè, Thập tự hoa, Biệt thự hoa cúc trắng, Những thiên thần nhỏ...
Từ khi là sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh, Khánh Trinh có hàng loạt vai diễn trong: Chàng mập nghĩa tình, Nhà ông Hoàng có ma, Nhà ông Hoàng có vàng, Ngôi nhà hạnh phúc, Yêu thuê, Chiều nghiêng, Hợp đồng yêu đương...
Hai năm liên tiếp, 2019 và 2020, Khánh Trinh được đề cử giải Ngôi sao xanh cho hạng mục Gương mặt triển vọng do khán giả và Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Khánh Trinh từng xuất sắc lọt top 3 Gương mặt triển vọng ở hạng mục Phim truyền hình năm 2020.
Ngày 4/6 tới đây, bộ phim "Dương thế bao la sầu" có Khánh Trinh thủ diễn cũng lên sóng. Khánh Trinh vào vai Phương Linh, một nàng dâu ghê gớm dám đối đầu với mẹ chồng là bà hội đồng hung ác do Việt Hương đảm nhận. Dù "xử lý" được mẹ chồng nhưng cuối cùng Phương Linh cũng nhận cái kết thảm khi bị chính chồng giết rồi giấu xác.

Công Thành