Ngọc nữ Bolero Tố My: Họ nói tôi đạo nhái, ăn cắp nhạc Như Quỳnh, dùng từ rất cay nghiệt

Showbiz - Ngày đăng : 08:59, 11/11/2020

Tôi không hiểu sao mình là ca sĩ Bolero mà lại bị nhiều antifan đến vậy. Có một bộ phận khán giả không thiện cảm với tôi, buông ra những lời rất cay nghiệt' – Tố My nói.
Tố My được biết đến là một trong những ca sĩ Bolero trẻ nổi tiếng hiện nay, khi sở hữu ngoại hình xinh đẹp, giọng hát ngọt ngào. Cô được xem là một bản sao của Như Quỳnh và khán giả gọi là "Ngọc nữ Bolero".
Tại chương trình Ngôi sao đương thời, Tố My đã nghẹn ngào trải lòng về sóng gió trong sự nghiệp của mình.
Bỏ ngành luật để làm ca sĩ sau một cuộc thi
Ai hỏi tôi quê ở đâu tôi đều nói mình người Quảng Nam – Đà Nẵng vì lúc tôi sinh ra, hai tỉnh này chưa tách nhau, giọng cũng giống nhau.
Ngọc nữ Bolero Tố My: Họ nói tôi đạo nhái, ăn cắp nhạc Như Quỳnh, dùng từ rất cay nghiệt - Ảnh 1.
Hồi nhỏ, tôi không định sẽ làm ca sĩ mà muốn theo nghề luật sư vì xem phim thấy luật sư oai quá, sang quá nên thích. Nhưng đúng là mọi lựa chọn trong cuộc đời này đều vì chữ duyên nên tôi trở thành ca sĩ.
Gia đình tôi có ba chị em, hai trong số đó đam mê ca hát. Em gái tôi thi vào Nhạc viện trước tôi. Ba má thấy thế mới nói, thôi thì một đứa theo nghệ thuật rồi thì đứa còn lại phải làm việc khác.
Nghe lời ba má, tôi thi vào trường Luật rồi ra trường đi làm đàng hoàng. Một ngày nọ, trên truyền hình tổ chức một cuộc thi Bolero. Bạn bè thấy tôi hát Bolero hay quá mới xui tôi đi thi.
Tôi được châm ngòi đam mê nên cũng thử đi thi xem sao, ai ngờ lại vào hẳn chung kết xếp hạng và được á quân. Sau cuộc thi đó, tôi được khán giả yêu thích nên tạm gác lại công việc ngành luật để theo đuổi ca hát.
Ba má tôi ban đầu không ủng hộ tôi theo nghề vì nghĩ mất công nuôi tôi 4 năm ăn học đại học, tự nhiên lại bỏ tấm bằng để đi hát thì phí công quá. May mắn thay, tôi được bà ngoại và cậu ruột thuyết phục ba má.
Ngọc nữ Bolero Tố My: Họ nói tôi đạo nhái, ăn cắp nhạc Như Quỳnh, dùng từ rất cay nghiệt - Ảnh 3.
Sau này, chính ba má lại tạo điều kiện, là nguồn động lực rất lớn giúp tôi theo đuổi con đường ca hát. Ba má ủng hộ tôi rất nhiều, từ vật chất tới tinh thần. Tôi biết mình có chỗ đứng trong lòng khán giả khi ra bất cứ sản phẩm nào cũng được theo dõi, ủng hộ. Tôi xuất hiện trên bất cứ chương trình nào cũng được khán giả đón xem.
Trên mạng xã hội, khán giả luôn theo dõi, gửi những tin nhắn ngọt ngào cho tôi. Họ còn tặng tôi nhiều món quà rất dễ thương và tỏ tình với tôi. Có nhiều lời tỏ tình nhưng tôi phải từ chối.
Tôi biết mình là người của công chúng, nên không thể có chuyện ai yêu mình mình cũng yêu lại. Tôi yêu với tình cảm một người nghệ sĩ dành cho khán giả của mình thôi.
Họ nói tôi đạo nhái, copy quá giống chị Như Quỳnh
Tuy thành công là vậy, nhưng tôi cũng gặp không ít sóng gió trên chặng đường của mình. Sóng gió với tôi là khá nhiều.
Ngọc nữ Bolero Tố My: Họ nói tôi đạo nhái, ăn cắp nhạc Như Quỳnh, dùng từ rất cay nghiệt - Ảnh 4.
Nhiều khi ngồi nghĩ tôi buồn lắm. Tôi không hiểu sao mình là ca sĩ Bolero mà lại bị nhiều antifan đến vậy. Có một bộ phận khán giả không thiện cảm với tôi, buông ra những lời rất cay nghiệt.
Họ so sánh tôi với chị Như Quỳnh, dù đây là nghệ sĩ mà tôi rất yêu mến, kính trọng tuyệt đối. Tôi không phủ nhận rằng, khi mới bước vào nghề, tôi chịu ảnh hưởng từ chị Như Quỳnh. Chị là một tượng đài trong lòng tôi nên tôi học hỏi từ chị rất nhiều.
Tôi bị antifan tấn công kể từ lúc tham gia một gameshow và hóa thân vào hình tượng chị Như Quỳnh. Tôi không hiểu sao họ lại làm thế với mình. Tôi chỉ tham gia gameshow và hóa thân vào người mình yêu mến thôi, đâu dám làm gì khác.
Ngọc nữ Bolero Tố My: Họ nói tôi đạo nhái, ăn cắp nhạc Như Quỳnh, dùng từ rất cay nghiệt - Ảnh 5.
Việc được so sánh với chị Như Quỳnh là điều quá sức vinh dự, diễm phúc với tôi. Tôi phải cố gắng rất nhiều mới được so sánh như vậy. Tuy nhiên, antifan dẫn câu chuyện đi quá xa. Họ nói tôi đạo nhái, copy quá giống chị Như Quỳnh.
Các antifan còn lấy lại những clip ngày xưa tôi đi hát rồi nói tôi ăn cắp nhạc Như Quỳnh. Họ không biết hồi đó tôi mới đi hát, không có tiền nên không thuê phối khí riêng được, khán giả bên dưới lại yêu cầu hát ngẫu hứng nên tôi phải lấy tạm beat nhạc bài của chị Như Quỳnh ra hát. Họ dùng những từ rất cay nghiệt với tôi.
Là một người nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật, không ai muốn mình là bản sao của ai hết. Tôi luôn muốn khán giả cảm nhận tôi là một Tố My hoàn toàn độc lập, không lẫn với ai hết. Tôi vẫn đang làm việc không mệt mỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ.