SKY TOUR Movie của Sơn Tùng M-TP lập loạt thành tích ấn tượng

Showbiz - Ngày đăng : 10:47, 23/06/2020

Việt BáoSau 10 ngày công chiếu, phim tài liệu âm nhạc SKY TOUR Movie của Sơn Tùng M-TP là tác phẩm có doanh thu cao nhất trong giai đoạn rạp chiếu phim vừa mở cửa trở lại sau dịch và doanh số đạt được lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Bắt đầu phát hành từ ngày 12/6, phim tài liệu âm nhạc SKY TOUR Movie của Sơn Tùng M-TP nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ phần âm nhạc đỉnh cao và những khoảnh khắc đẹp đẽ của nam ca sĩ và người hâm mộ tại SKY TOUR 2019.

Bên cạnh đó, SKY TOUR Movie cũng ghi điểm trong lòng khán giả khi mang đến những thước phim hậu trường thú vị, khai thác khía cạnh mới ở Sơn Tùng M-TP trong nghệ thuật, công việc và cuộc sống. Đặc biệt nhất, trong phim còn có những giây phút xúc động, đầy cảm xúc khi khán giả được chứng kiến khoảnh khắc “hiếm có” đằng sau sân khấu: sau biết bao mệt mỏi, điều Sơn Tùng M-TP tìm về chính là sự an ủi nơi cha mẹ anh.

Vì vậy không bất ngờ khi kết thúc 10 ngày công chiếu, SKY TOUR Movie đã đạt được những thành tích đầy ấn tượng. Trước khi công chiếu chính thức, SKY TOUR Movie đã kịp thiết lập kỷ lục bán 10.000 vé đặt trước trong vòng 48 giờ. Ngay sau đó, 3 ngày công chiếu đầu tiên của SKY TOUR Movie đã đạt doanh thu 5,8 tỷ đồng. Sau 10 ngày ra rạp, SKY TOUR Movie thu hút 153.676 vé, doanh số đạt được gần 11,6 tỷ đồng.

Với những con số này, SKY TOUR Movie trở thành phim tài liệu âm nhạc có doanh thu cao nhất tại thị trường Việt Nam. Theo nhà phát hành chia sẻ, SKY TOUR Movie là tác phẩm đạt doanh thu cao nhất trong giai đoạn rạp chiếu phim vừa mở cửa trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Sự xuất hiện đột ngột nhưng cũng hết sức kịp thời của SKY TOUR Movie dường như đã trở thành đòn bẩy cần thiết để “hồi sinh” ngành kinh doanh rạp chiếu.

Bên cạnh đó, album nhạc phim SKY TOUR Movie sau ít giờ ra mắt đã nhanh chóng giữ vị trí thứ 1 trên Bảng xếp hạng album được nghe nhiều nhất trên cả iTunes và Apple Music Việt Nam, lọt Top cao trên bảng xếp hạng của iTunes các quốc gia khác. Đáng chú ý, album nhạc phim SKY TOUR Movie cũng lọt vào Bảng xếp hạng album được nghe nhiều nhất trên toàn thế giới của iTunes ở vị trí thứ 83.

Sơn Tùng M-TP bày tỏ lòng biết ơn đến những khán giả luôn theo dõi hành trình của mình, anh viết trên trang cá nhân: “Bộ phim này được Tùng và tập thể M-TP làm ra không với mục đích so kè với bất kỳ ai, chỉ đơn giản muốn viết lại những dòng hồi ức cho một cuốn nhật kí của tuổi trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết , tái hiện tại những hình ảnh chân thật nhất dành đến cho những ai đã tham gia SKY TOUR 2019 và những ai chưa có cơ hội tham gia cũng có thể tận hưởng nó bằng cách đến rạp, trên hết là để truyền cảm hứng đến cho tất cả các bạn trẻ đang có đam mê hay theo đuổi một giấc mơ nào đó rằng: Nếu tôi làm được thì các bạn cũng có thể làm được. Nhưng thật sự hạnh phúc khi mọi người lại dành lại cho Tùng những con số này thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn cả”.

Khép lại dự án phim tài liệu âm nhạc SKY TOUR Movie và album nhạc phim, Sơn Tùng M-TP bật mí rằng vẫn còn món quà thứ hai dành tặng các fan sẽ sớm được công bố. Các kế hoạch mà công ty M-TP Entertainment từng công bố vào dịp cuối năm 2019 cũng đang được Sơn Tùng M-TP chuẩn bị một cách chỉn chu nhất để sớm gửi đến khán giả. Sơn Tùng M-TP hy vọng mình sẽ truyền cho mọi người nguồn năng lượng tích cực nhất để bắt đầu lại một năm 2020 tuyệt vời hơn.